XE Ô TÔ ĐIỆN XIAOMI sẽ đi vào sản xuất hàng loạt?

Trước đây “Cuộc sống khổ đoản, vừa làm vừa trân trọng” đến nay “Cuộc sống ngắn ngủi, bạn nên có thêm can đảm để theo đuổi sự huy hoàng của riêng mình”, tình yêu sự nghiệp cả thảy đều hòa vào hai câu này.

Xiaomi, một chú ngựa ô trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh trong một thập kỷ qua, được rất nhiều “tín đồ” yêu thích bởi tính hiệu năng cao giá thành phải chăng.

Vào ngày 30 tháng 3 vừa qua, tại Hội nghị ra mắt sản phẩm điện thoại Xiaomi mùa xuân năm 2021, CEO Lei Jun tiết lộ rằng: Xiaomi đã bắt đầu nghiên cứu một cách nghiêm túc việc sản xuất xe điện từ hồi trung tuần tháng 1.

Để làm được điều này, công ty Trung Quốc sẽ đầu tư khoản tiền ước tính 10 tỉ USD trong vòng 10 năm tới, bắt đầu với khoản đầu tư ban đầu 1,5 tỉ USD để thành lập một công ty con do mình sở hữu hoàn toàn.

xiao-mi-xe-o-to-dien-1
Ảnh minh họa

Xiaomi phát triển rất ẩn tượng 10 năm gần đây

Tại thời này 10 năm về trước không ai có thể hình rung ra một “đế chế Xiaomi” toàn cầu hóa sẽ được hình thành trong tương lai.

Mặc dù Xiaomi hiện mới chỉ đang trong giai đoạn phê duyệt dự án, nhưng ước tính việc hoàn thiện sẽ không để người hâm mộ phải chờ đợi quá lâu.

Điện thoại di động Xiaomi vốn luôn nổi tiếng với hiệu năng cao giá thành phải chăng, giờ đây sẽ là dòng xe điện thông minh. Đây sẽ là dòng xe dành riêng cho giới trẻ, mở rộng vòng kết nối “đam mê”!

Ngoài ra, liệu nó có thể trở thành một dòng chảy rõ ràng trong ngành công nghiệp ô tô, càn quét thị trường ô tô với tính hiệu năng cao giá thành ưu đãi không?

Theo quan điểm hiện tại, xe ô tô điện Xiaomi có thể có những đặc điểm sau:

  1. Theo xu hướng phát triển ô tô toàn cầu, xe ô tô điện Xiaomi có khả năng bắt kịp các phương tiện sử dụng nhiên liệu truyền thống do tính năng “xanh” sạch, bảo vệ môi trường.
  2. Xiaomi vốn là một doanh nghiệp nổi tiếng về công nghệ cao, lần này hãng đã có được “vé vào cửa” nhờ nguồn vốn và hỗ trợ kỹ thuật mạnh mẽ. Cùng với thành tích xuất sắc trong các ngành truyền thống, có thể hãng sẽ thu hút được rất nhiều nhân tài trẻ tuổi “ăn nên làm ra”.
xiao-mi-xe-o-to-dien-2
Ảnh xe NIO minh họa

Tuy nhiên, khó khăn cũng không nhỏ, tại Trung Quốc, Volkswagen, Toyota, Hyundai và các công ty sản xuất xe chạy nhiên liệu truyền thống khác chiếm hơn một nửa diện tích cả nước.

Xiaopeng Automobile đã trở thành công ty đi đầu trong lĩnh vực xe năng lượng mới.

Tuy nhiên có thể trông cậy vào mạng lưới DongFeng công nghệ cao tìm cách giành lấy thị trường, nhưng rất khó để phá vỡ mô hình phân phối lợi nhuận đã có từ lâu này.

Xiaomi không có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất xe ô tô điện, và ngay cả nhà máy OEM cũng chưa được xác định.

Khó có được “miếng bánh lớn” trong ngắn hạn.

Vì vậy, trong tương lai Xiaomi có thể vẫn đi con đường cũ “hiệu năng cao giá thành ưu đãi”.

Nhưng thực sự nếu muốn chế tạo được một chiếc xe tốt, bạn phải thiết lập một hệ thống Nghiên Cứu Phát Triển – Sản Xuất – Bán Hàng hoàn toàn khác với trước đây.

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *