Xe 1.5L hay 2.0L chọn loại nào hợp lý hơn cho gia đình?

Xe 1.5L hay 2.0L? Loại nào hợp lý hơn cho gia đình?

Với sự phát triển của hệ thống kinh tế xã hội; ô tô đã đi vào hàng nghìn hộ gia đình và nhìn chung đã trở thành phương tiện đi lại hàng ngày của mọi người; mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống.
Trước sự phát triển của 5G trên thị trường ô tô; nhiều loại ô tô xuất hiện; từ ô tô thông minh đến ô tô năng lượng mới; thậm chí động cơ ô tô cũng có nhiều loại khác nhau.
Vì vậy; nếu chúng ta mua một chiếc xe gia đình; thì lựa chọn dung tích 1.5L hay 2.0L sẽ hợp lý hơn? Nó có phù hợp để sử dụng cho gia đình không?

Do xã hội ngày càng chú trọng hơn đến việc bảo vệ môi trường nên việc phát thải khí thải trên xe trở nên rất nghiêm ngặt; điều thay đổi đầu tiên là động cơ trên xe; hầu hết các mẫu xe trước đây đều là mẫu xe nạp khí tự nhiên.
Trong những năm gần đây; động cơ tăng áp ngày càng trở lên phổ biến.
Đối với các model có cùng dung tích; chắc chắn có tăng áp sẽ mạnh hơn. Mạnh hơn khoảng 30% so với động cơ nạp khí tự nhiên.

Ai cũng biết ưu điểm của tăng áp nhưng ít người quan tâm đến nhược điểm của nó

Công nghệ tăng áp lần đầu tiên được sử dụng trên máy bay; sau đó dần dần lan sang ô tô.
Nó có thể nạp nhiều không khí hơn vào động cơ và nhiên liệu đốt cháy đầy đủ hơn.

Lấy mẫu 1.5T làm ví dụ: Mã lực của nó về cơ bản có thể đạt khoảng 170 mã lực. Nó thậm chí còn vượt xa sức mạnh động cơ nạp khí tự nhiên 2.0L. Vì vậy; theo cách này; 1.5T là phù hợp hơn để sử dụng trong gia đình? Xe 1.5L hay 2.0L? Loại nào hợp lý hơn cho gia đình?

Nhìn bề ngoài; không có nhiều khác biệt giữa động cơ 1.5L và 2.0L ngoại trừ sự khác biệt về dung tích.
Động cơ nạp khí tự nhiên cũng vậy; nếu là động cơ 1.5L hay 2.0L do các hãng sản xuất khác nhau thì quy trình sản xuất; công nghệ và vật liệu cũng khác nhau; nên hiệu suất biểu hiện cũng khác nhau.
Nếu là động cơ 1.5L và 2.0L do cùng một hãng sản xuất thì vật liệu; cấu tạo và công nghệ sẽ không khác nhau lắm; nên về cơ bản hiệu suất của động cơ là như nhau.

Động cơ xe 1.5L hay 2.0L được sử dụng ở các dòng xe khác nhau

Hiện nay chủ đạo là động cơ 2.0L; động cơ 1.5L có dung tích phân khối nhỏ; công suất kém; không phù hợp cho việc chở hàng và chạy xe đường dài. Do đó; nếu bạn có đủ ngân sách; khuyên bạn nên sử dụng động cơ 2.0 L.

Sự chênh lệch về chi phí bảo dưỡng tương đối lớn là do khối động cơ 2.0L có dung tích xi-lanh lớn; cần nhiều dầu và nước làm mát hơn để tham gia vào quá trình bôi trơn; tản nhiệt.
Chi phí vật liệu cần thiết để thay thế dầu và chất làm mát cao hơn; cộng với một số bộ phận máy của 2.0L khác với 1.5L. Nói chung; chi phí bảo dưỡng 2.0L cao hơn.

Nếu xe gia đình thường xuyên chạy trong thành phố thì nên chọn loại 2.0L sẽ hợp lý hơn; vì trong trường hợp thường xuyên tắc đường; động cơ không thể phát huy hết công suất sẽ khiến xe phân khối nhỏ tốn xăng hơn.
Nhưng nếu bạn sử dụng xe không chỉ vậy mà còn phải chạy tốc độ cao thường xuyên thì kết quả ngược lại, chọn 1.5L sẽ tiết kiệm xăng hơn.

Xem thêm

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.