Vô hiệu hóa Chrome Helper để tăng tốc trình duyệt Chrome tăng hiệu năng máy

Chrome Helper là một trình hỗ trợ người dùng của trình duyệt Google Chrome và thường xuyên kết nối với máy chủ từ xa của Google để các plug-in hoạt động.

Công dụng không mấy rõ ràng của Helper và nó đang sử dụng một phần bộ nhớ và khả năng xử lý của máy tính. Hãy vô hiệu hóa tính năng này khi cảm thấy trình duyệt của bạn hoạt động chậm chạp.

Cách vô hiệu hóa Chrome Helper

  • Tại giao diện chính của trình duyệt, bạn bấm vào biểu tượng có hình ba dấu chấm nằm dọc bên cạnh ảnh đại diện của tài khoản Google và chọn Settings (Cài đặt).
  • Với Window: Chọn vào phần Advanced (Nâng Cao) ở bên trái giao diện > chọn tiếp Privacy and security (Quyền riêng tư và bảo mật).
  • Với MacOs: Chọn Privacy and security (Quyền riêng tư và bảo mật) ở bên trái giao diện.
  • Trong mục Privacy and security (Quyền riêng tư và bảo mật), bạn cuộn chuột xuống dưới và chọn Site Settings (Cài đặt trang Web) > tìm đến mục Unsandboxed plugin access (Truy cập Plugin không có hộp cát).
  • Cuối cùng bạn tắt tùy chọn Ask when a site wants to use a plugin to access your computer (recommended) – Hỏi khi một trang web muốn sử dụng plugin để truy cập vào máy tính của bạn (được khuyến nghị). Sau đó khởi động lại trình duyệt.
Tắt tính năng Chrome Helper
Tắt tính năng Chrome Helper

ahomnay

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.