Trang phục công sở đơn giản: Mốt gợi cảm của chị em “tấn công” văn phòng

Chọn đồ công sở tưởng đơn giản nhưng thực tế lại không dễ dàng, nếu không cẩn thận sẽ khiến người mặc bị chê kém duyên.
Trang phục công sở đơn giản nhưng không dễ

Môi trường công sở ngày càng phổ biến. Tất nhiên thời trang – lĩnh vực gắn bó mật thiết với con người cũng thay đổi để bắt kịp xu hướng hình thành phân nhóm thời trang công sở. Thông thường nhân viên nam sẽ mặc vest hoặc sơ mi đóng thùng với quần âu. Còn nhân viên nữ mặc sơ mi với chân váy. Tùy thuộc vào đặc trưng công ty mà trang phục có thể được thêm các chi tiết về màu sắc, kiểu dáng.

Thông thường nhân viên nữ sẽ mặc áo sơ mi với chân váy.

Bên cạnh quy định về đồng phục, một số nơi để nhân viên tự do chọn trang phục bởi họ muốn nhân viên thoải mái, mang lại cảm hứng làm việc, không cảm thấy bị gò bó, áp lực. Tất nhiên, không phải vì thế mà tùy tiện mặc những bộ đồ không phù hợp hoàn cảnh.

Xét cho cùng, công sở là môi trường đề cao sự nghiêm túc, chỉn chu nên trang phục không thể qua loa. Hơn nữa phục trang cũng sẽ cho thấy sự chuyên nghiệp của nhân viên.

Trang phục công sở không nên chọn lựa qua loa.

Tuy nhiên, người ta đang chứng kiến sự hỗn tạp trong thời trang công sở nhất là với nhân viên nữ khi họ thoải mái thể hiện phong cách cá nhân đến mức quá đà. Những cô nhân viên trẻ diện các bộ cánh hở bạo thậm chí là quần rách tới nơi làm. Kể cả được quy định về phục trang thì những chiếc chân váy đang ngày càng bị rút ngắn. Áo sơ mi mỏng, bó sát, chật chội chỉ trực bung cúc.

Không nên vì được thoải mái lựa chọn trang phục mà mặc những bộ đồ kiệm vải.

Văn phòng làm việc trở nên kệch cỡm bởi những sắc màu cá tính dị biệt nhiều lố lăng. Trang phục không phải là thứ có thể đánh giá toàn bộ con người nhưng chúng cũng thể hiện được phần nào suy nghĩ của người chọn phục trang.

Chọn trang phục công sở như thế nào?

Nếu nơi bạn làm việc đã được quy định về trang phục thì bạn không phải lo lắng suy nghĩ hôm nay sẽ mặc gì đi làm. Điều quan trọng là chú ý đến một số chi tiết như độ dài của váy, không nên quá ngắn gây bất tiện.

Về áo, bạn nên chọn những chiếc sơ mi vừa với dáng người, tránh việc quá chật để lộ khoảnh cách cúc khó coi. Ngoài ra, các nàng không nên mặc áo mỏng dễ dàng nhìn xuyên thấu không chỉ lộ nội y mà còn bị đánh giá là thiếu tinh tế.

Độ dài của trang phục rất quan trọng mang lại hình ảnh chỉn chu hơn cho bạn.

Còn với những nàng đang làm trong môi trường được thoải mái về trang phục thì lựa chọn sẽ phong phú hơn. Bạn có thể diện những chiếc váy xòe, váy thắt eo, váy hoa hay cách điệu những chiếc áo sơ mi bằng kiểu cổ nơ,…

Nếu là một cô gái cá tính, bạn có thể mặc quần jean, áo phông theo sở thích. Điều quan trọng là trang phục của bạn phải đủ kín đáo, không phải vì được tự do mà diện những bộ đồ kiệm vải, cắt xẻ hay ngắn cũn cỡn. Ngoài ra, bạn cũng nên diện đồ chỉn chu không phải xuề xòa, tùy hứng.

Có rất nhiều lựa chọn trang phục cho cô nàng công sở.

Trang phục công sở đơn giản

Theo Hồng Linh (Dân Việt)

Nguồn: Dân Việt 

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.