TRÁI ĐẤT và 29 hành tinh sinh sống được ngoài Hệ Mặt Trời

TRÁI ĐẤT – Ước tính có 29 hành tinh sinh sống được ở vị trí quan sát được Trái ất; đi qua Mặt Trời và chặn các chương trình phát sóng của con người.

Các nhà thiên văn học công bố danh sách các hệ sao lân cận; nơi cư dân ở những hành tinh thuộc những hệ sao này; đều có thể phát hiện ra sự sống trên Trái đất.

Lisa Kaltenegger; giáo sư thiên văn học; giám đốc Viện Carl Sagan tại Đại học Cornell ở New York; Mỹ; cho biết: “Một cách để chúng ta tìm thấy các hành tinh; là nếu chúng chặn một phần ánh sáng từ ngôi sao chủ”.

Theo đó; trong nghiên cứu mới; các nhà khoa học xác định được 1.715 hệ sao trong khu vực vũ trụ có Trái đất. Ở những hệ sao này; những người ngoài hành tinh làm nhiệm vụ quan sát có thể đã phát hiện ra; Trái đất trong 5.000 năm qua bằng cách theo dõi Trái đất đi qua Mặt trời.

Trong số những hệ thống ở vị trí thuận lợi để quan sát việc Trái đất đi qua Mặt trời; có 46 hệ sao đủ gần để những hành tinh; trong đó có thể chặn những tín hiệu rõ ràng; về sự tồn tại của con người – các chương trình phát thanh; và truyền hình vốn bắt đầu cách đây khoảng 100 năm.

Các nhà nghiên cứu ước tính; 29 hành tinh có khả năng sinh sống được đặt ở vị trí tốt; để chứng kiến ​​quá trình di chuyển của Trái đất; nghe trộm các đường truyền phát thanh và truyền hình của con người…

Các nhà thiên văn học trên Trái đất; đã phát hiện ra hàng nghìn hành tinh nằm ngoài Hệ Mặt trời.

Khoảng 70% được phát hiện khi những ngoại hành tinh đó; đi qua phía trước ngôi sao chủ;và chặn phần ánh sáng chiếu tới kính thiên văn của các nhà khoa học.

Các đài quan sát thiên văn trong tương lai; như kính viễn vọng không gian James Webb của NASA dự kiến phóng trong năm nay; sẽ tìm kiếm các dấu hiệu của sự sống ở những ngoại hành tinh qua phân tích bầu khí quyển.

Để tìm ra những hệ thống sao lân cận; ở vị trí thích hợp để quan sát Trái đất đi qua Mặt trời; nhóm nghiên cứu đã dùng danh mục; Gaia của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu về vị trí và chuyển động của những ngôi sao.

Từ đó; nhóm xác định được 2.034 hệ sao trong vòng 100 parsec (326 năm ánh sáng); có thể phát hiện Trái đất di chuyển bất kỳ lúc nào; từ 5.000 năm trước đến 5.000 năm trong tương lai.

Ngôi sao Ross 128; một sao lùn đỏ trong chòm sao Xử Nữ; cách Trái đất khoảng 11 năm ánh sáng – đủ gần để bắt được tín hiệu; từ các chương trình phát sóng của Trái đất. Ngôi sao này cũng có một hành tinh kích thước gần gấp đôi Trái đất. Bất kỳ sự sống nào có trang bị phù hợp trên hành tinh đó; đều có thể phát hiện ra hoạt động quá cảnh của Trái đất trong hơn 2.000 năm.

Nếu có sự sống thông minh trên bất kỳ hành tinh nào trong số 2 hành tinh quay quanh ngôi sao của Teegarden; cách Trái đất 12,5 năm ánh sáng; thì hành tinh đó sẽ ở vị trí thuận lợi để theo dõi Traidat đi qua Mặt trời trong 29 năm nữa.

Cách Traidat 45 năm ánh sáng; ngôi sao Trappist-1 cũng đủ gần để nghe lén các chương trình phát sóng của con người.

Thông tin được các nhà khoa học công bố trên tạp chí Nature.

Phát hiện mới được đưa ra khi chính phủ Mỹ chuẩn bị công bố một báo cáo về các vật thể bay không xác định (UFO). Báo cáo của Lầu Năm Góc nhằm hiểu rõ hơn về bản chất và nguồn gốc của các vật thể bay không xác định, dự kiến ​​không xác nhận hoặc loại trừ khả năng những vật thể đó thuộc về người ngoài hành tinh hay không.

Xem thêm

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *