Super League đón cú sốc: Man City chính thức rút lui, trở lại đá Ngoại hạng Anh

Super League đón cú sốc : Sau buổi họp trực tuyến, Man City quyết định chính thức rút khỏi Super League sau những áp lực từ dư luận.

Kế hoạch xây dựng siêu giải đấu mang tên “Super League” của 12 đội bóng hàng đầu châu Âu đang nhận phải sự phản đối dữ dội từ nhiều phía. Các CĐV Chelsea khiến trận đấu giữa  Chelsea và Brighton bị lùi lại 15 phút so với dự kiến, các cầu thủ Liverpool tuyên bố “không thích” đội bóng dính dáng tới Super League trong khi giám đốc điều hành của MU, Ed Woodward rời cương vị.

Man City chính thức rời Super League

Quá nhiều thông tin bất lợi hướng tới Super League khiến 12 thành viên của siêu giải đấu phải mở cuộc họp khẩn trực tuyến để tìm hướng giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, dường như các CLB không tìm được tiếng nói chung. 

Vài phút sau khi cuộc họp kết thúc, trang chủ của CLB Man City đăng đàn xác nhận đội bóng này chính thức từ bỏ kế hoạch xây dựng Super League bằng một thông báo ngắn gọn. “Man City xác nhận thông tin đội bóng đang tiến hành các thủ tục để rút khỏi nhóm phát triển kế hoạch xây dựng European Super League”.

Đây là điều có thể dự báo từ bởi thực tế Man City không cần tham dự Super League – giải đấu lập ra để “cứu một số ông lớn lâm vào khủng hoảng kinh tế vì Covid-19” bởi họ vẫn đang “sống tốt sống khỏe”. Tham dự Super League có thể giúp đội bóng kiếm được nhiều tiền hơn nhưng khi nhận phải sự phản đối mạnh mẽ, Man City từ bỏ cũng là điều dễ hiểu.

Ngay sau khi thông tin này được công bố, chủ tịch UEFA  Alexander Ceferin tán dương hành động của Man City. “Tôi rất vui mừng chào đón Man City trở lại với đại gia đình bóng đá châu Âu. Họ đã có sự lựa chọn thông minh. Man City là một đội bóng tốt và chúng tôi vui mừng hợp tác với họ để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn”.

Super League đón cú sốc.

Ngô Đức Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *