Đàn bà đừng bao giờ lấy một người đàn ông bảo với mình: ”Chửa đi rồi mới cưới”

# Phụ nữ

Bạn không phải là loại đàn bà sinh ra chỉ để đẻ thuê cho ai đó thì mới có được một danh phận trong hôn nhân. Và bạn cũng không cần phải hạ mình xuống để chấp nhận ai đó cưới mình chỉ vì mình trót có thai. Hãy nhớ phụ nữ chúng ta sinh ra là để yêu thương, trân trọng chứ không phải cuộc hôn nhân được

Nếu một ngày bạn muốn cưới, mở lời với người đàn ông mà anh ta thốt lên câu: “Em muốn cưới thì phải chửa trước cái đã, còn không thì thôi”. Lúc đó đàn bà sẽ đáp trả thế nào?

Kết hôn sau một thời gian dài yêu đương, tìm hiểu, khi cả người đàn ông và người đàn bà đã hiểu rõ về nhau và cùng nhận ra nếu thiếu một trong hai thì chẳng thể nào sống nổi. Đây chính là điều mà bất cứ ai cũng hiểu.

Bởi thế nên nếu như một ngày đàn bà bị người đàn ông của mình ép ”ăn cơm trước kẻng” để có thai trước rồi mới cưới thì tuyệt đối nên buông bỏ anh ta đi cho nhẹ nhàng.

Bởi vì sao ư? Vì bạn không phải là loại đàn bà sinh ra chỉ để đẻ thuê cho ai đó thì mới có được một danh phận trong hôn nhân. Và bạn cũng không cần phải hạ mình xuống để chấp nhận ai đó cưới mình chỉ vì mình trót có thai.

Là phụ nữ đừng bao giờ lấy một người đàn ông bảo với mình: Chửa đi rồi mới cưới''-1

Hôn nhân luôn là cái kết có hậu cho một tình yêu đẹp đàn bà ạ, cái cảm giác được cầu hôn, được người đàn ông ngỏ ý muốn lấy mình nó thiêng liêng lắm (ảnh minh họa)

Đàn ông vỗn dĩ luôn dẻo miệng: “Em cứ có thai trước đi, lúc đó muốn gì anh chiều”, chẳng qua anh ta đang muốn kiểm tra xem bạn ”máy móc” có tốt hay không? Nếu chẳng lỡ bạn không thể có con thì anh ta cũng rũ bỏ không thương tiếc, bởi ngay từ đầu anh ta đã không trân trọng bạn.

Hôn nhân luôn là cái kết có hậu cho một tình yêu đẹp đàn bà ạ, cái cảm giác được cầu hôn, được người đàn ông ngỏ ý muốn lấy mình nó thiêng liêng lắm.

Nhưng nếu như đàn bà mà chửa trước thì tuyệt đối sẽ không bao giờ được trải qua cảm giác hạnh phúc đó đâu. Thay vào đó bạn sẽ quanh quẩn với những câu hỏi: “Liệu anh ấy có chịu trách nhiệm với mình hay không?”

Phụ nữ dại cái gì cũng được nhưng không bao giờ được mang hạnh phúc hôn nhân và đứa con trong bụng của mình ra để làm phép thử. Đừng để sau này khi về nhà chồng thì bị khinh thường bằng những câu nói: “Nếu cô mà không chửa trước thì còn lâu nhà này mới chấp nhận cô làm dâu”.

Hãy nhớ phụ nữ chúng ta sinh ra là để yêu thương, trân trọng chứ không phải cuộc hôn nhân được quyết định bởi việc biết đẻ và đẻ được.

Là phụ nữ đừng bao giờ lấy một người đàn ông bảo với mình: Chửa đi rồi mới cưới''-2

Con cái là lộc trời cho, muốn cũng không dễ mà không muốn cũng không thể. Vậy nên đàn ông đừng lôi nó ra để làm cái cớ cưới một người phụ nữ thì vô cùng tệ bạc (ảnh minh họa)

Đàn ông có lấy vợ thì hãy lấy cô ấy vì yêu chứ đừng coi cô ấy là cái máy đẻ. Không phải chuyện hiếm muộn con cái đều là do phụ nữ mà nguyên nhân từ đàn ông nhiều cũng không kém. Phụ nữ vẫn sẵn sàng chấp nhận cưới một người đàn ông không thể sinh con, nhưng đàn ông liệu có cao thượng được như vậy?

Ngoài kia nhiều cặp vợ chồng dù không có con nhưng họ vẫn chung sống với nhau vô cùng hạnh. Đó mới chính là tình yêu thật sự. Chẳng phải khi yêu nhau thì chỉ cần có nhau thôi cũng đã đủ hạnh phúc rồi sao? Hôn nhân hạnh phúc hay bất hạnh là do bởi mỗi người có chịu chung thủy, tâm hướng về người bạn đời của mình hay không thôi mà.

Con cái là lộc trời cho, muốn cũng không dễ mà không muốn cũng không thể. Vậy nên đàn ông đừng lôi nó ra để làm cái cớ cưới một người phụ nữ thì vô cùng tệ bạc. Nếu các anh chỉ xem phụ nữ là cái máy đẻ thì đừng mong rằng cô ấy chung thủy, ngoan ngoãn sống bên anh cả đời. Vốn dĩ ”nồi nào úp vung nấy” mà thôi.

Mỗi lần đàn ông thốt lên câu “Chửa đi rồi cưới”, phụ nữ nghe xong thấy khóe mắt cay vô cùng. Là đàn ông, đừng để người phụ nữ của mình rơi nước mắt, tổn thương thêm nữa.

Truy Nguyệt

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *