PHÂN BIỆT HOA MƠ HOA ĐÀO HOA ANH ĐÀO

Những khu vườn Nhật Bản vào mùa xuân luôn được bao quanh bởi rất nhiều loài hoa đẹp, đến nỗi đôi khi bạn có thể nhầm lẫn tất cả những bông hoa màu hồng đều là hoa anh đào. Tuy nhiên, điều này không đúng lắm vì ở Nhật ngoài hoa anh đào còn có hoa mơ (梅 – Ume) và hoa đào (桃 – Momo). Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt 3 loại hoa nhìn-tưởng-giống-mà-không-giống này!

PHÂN BIỆT HOA MƠ, HOA ĐÀO, HOA ANH ĐÀO

Hình dạng cánh hoa

Phân biệt hoa mơ hoa đào
Hoa anh đào

Cách dễ nhất để nhận ra sự khác biệt giữa hoa anh đào, hoa mơ hoặc hoa đào là bằng cách quan sát hình dạng tự nhiên của cánh hoa. Hoa anh đào có một khe nhỏ khá dễ nhận ra ở đầu cánh hoa, càng làm nổi bật vẻ đẹp mong manh của loài hoa này.

Phân biệt hoa mơ hoa đào
Hoa mơ

Mặc khác, hoa mơ có cánh hoa hình tròn còn hoa đào có cánh hoa hình giọt nước.

Phân biệt hoa mơ hoa đào hoa anh đào qua màu sắc của cánh hoa

Mặc dù cả ba bông hoa mùa xuân xinh đẹp đều có những cánh hoa màu hồng, nhưng có một vài sự khác biệt tinh tế giữa chúng mà bạn có thể phân biệt bằng mắt thường. Hoa anh đào và hoa mơ có cánh hoa với màu hồng sáng, thậm chí chuyển sang sắc trắng. Tuy nhiên, hoa mơ phổ biến nhất với màu chuyển sắc tím, có khi đậm hơn cả màu hoa đào.

Phân biệt hoa mơ hoa đào
Hoa đào

Còn hoa đào thì có những cánh hoa màu hồng đậm và tâm hoa có màu đỏ tươi chứa nhụy hoa cũng có sắc đỏ tương tự. Bạn có thể sẽ không thấy khó khăn để nhận ra hoa đào vì loài hoa này rất phổ biến ở miền Bắc Việt Nam vào dịp xuân về.

Cách hoa mọc trên cành

Một cách dễ dàng khác để phân biệt ba loài hoa xinh đẹp này là cách hoa mọc trên cành. Nói cách khác là cách hoa được gắn trên cành.

Hoa anh đào có cuống hoa dài và nhiều hơn một cuống được đâm ra từ một chồi trên cành cây.
Hoa mơ mọc ra từ chính cành cây, vì vậy theo đúng nghĩa đen là nó không có cuống.
Hoa đào có cuống ngắn hơn và có hai cuống nhú ra từ một chồi.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn không còn nhầm lẫn về ba loài hoa xinh đẹp xuất hiện vào mùa xuân trên khắp Nhật Bản. Từ giờ bạn sẽ có thể nhận ra loài hoa nào một cách dễ dàng, cũng như chỉ cho bạn bè và người thân của bạn sự khác biệt này. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể tận hưởng mùa xuân với tất cả những loài hoa xinh đẹp nhất nhé.

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.