OTO để đỗ được bao lâu? Không nên vượt quá thời gian này

Oto để đỗ được bao lâu? Với sự gia tăng của nhu cầu, cùng với việc ngày càng nhiều người có khả năng mua ô tô, số lượng ô tô trong nước tăng lên qua từng năm.

Tuy nhiên, nhiều người mua xe nhưng không lái, một số chủ xe cho biết họ mua xe để giữ biển số. Vì vậy, trong một số trường hợp, một số người khi mua xe sẽ để đỗ xe tương đối lâu.

Oto để đỗ được bao lâu?

oto để đỗ được bao lâu
Ảnh minh họa: Xe ô tô để quá lâu

Là sản phẩm công nghiệp có kết cấu chính xác, ô tô sẽ gặp nhiều sự cố nếu lâu ngày không được bảo dưỡng và sử dụng.

Ví dụ, súng ống phải ngâm trong dầu động cơ để tránh rỉ sét gây suy giảm hiệu suất hoặc hư hỏng, chưa kể những thiết bị cơ khí phức tạp và cồng kềnh như ô tô. Nếu một chiếc xe không được sử dụng trong một thời gian dài, sẽ luôn có những vấn đề khác nhau khi khởi động lại.

Một số người mới lái xe rất bối rối về điều này. Vậy xe ô tô có thể để bao lâu mà không lái xe?

Vấn đề chính mà xe lâu ngày không sử dụng là vấn đề hao bình ắc quy

Chúng ta đều biết rằng ngay cả khi pin không được sử dụng, điện năng trong đó sẽ thoát ra ngoài. Năng lượng Pin thường được tạo ra khi xe chạy. Vì vậy, nếu xe lâu ngày không sử dụng, điện trong đó sẽ không được bổ sung trong quá trình xả tràn liên tục, ắc quy sẽ bị hao điện theo thời gian.

oto để đỗ được bao lâu
Ảnh minh họa

Trong một số cuộc điều tra tiếp theo về chất lượng của ắc quy ô tô, người ta thấy rằng hầu hết các bể chứa ô tô trên thị trường đều được để nửa tháng không sử dụng và điện áp bên trong của ắc quy giảm đáng kể. Nếu để xe hơn ba tháng, ắc quy của xe sẽ bị hao điện đáng kể, xe khó đánh lửa hoặc giảm tiếng còi. Nếu một chiếc xe đã không sử dụng trong hơn một năm, thì chiếc xe đó phải được đưa đến garage để bảo dưỡng khi nó được sử dụng lại.

oto để đỗ được bao lâu
Ảnh minh họa

Ngoài ắc quy, rỉ sét cũng là một vấn đề cần được chú ý

Mặc dù trong quá trình sản xuất sử dụng một số kỹ thuật để ngăn để ngăn chiếc xe bị rỉ sét, nhưng những kỹ thuật này chỉ có thể đảm bảo rằng chiếc xe sẽ giảm khả năng bị gỉ chứ không phải là chiếc xe sẽ không bị gỉ. Một số chủ xe cho biết xe của họ đã quên thay nhớt máy trước khi để cất xe, dẫn đến động cơ cũng có dấu hiệu rỉ sét sau khi xe đi được 2 năm.

Ảnh minh họa

Giải pháp vấn đề Oto để đỗ được bao lâu?

Nếu có điều kiện, tốt nhất bạn nên lái xe ra ngoài mỗi tuần ít nhất nửa tiếng, để đảm bảo điện áp trong ắc quy không bị sụt giảm. Nếu điều kiện không cho phép, hãy đảm bảo xe được sử dụng cách tháng để tránh tình trạng ắc quy bị hao điện nghiêm trọng và gặp sự cố khi sử dụng lại.

oto để đỗ được bao lâu
Ảnh minh họa

Ngoài ra khi cất để xe chúng ta phải quan tâm đến vấn đề chống rỉ sét. Cần kiểm tra dầu máy còn đủ ở các bộ phận như động cơ, hộp số để tránh các linh phụ kiện tinh vi trong xe bị rỉ sét, do không có dầu máy bảo vệ gây hỏng hóc cho xe.

oto để đỗ được bao lâu

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *