Nữ nghị sĩ Brazil gây tranh cãi vì đến nghị trường với bộ váy lộ vòng một “khủng”

“Phụ nữ có ngực và tôi có bộ ngực lớn. Thế thì đã sao?”, Ana Paula da Silva – nữ nghị sĩ bang Santa Catarina, Brazil tuyên bố.

váy lộ vòng một khủng

Bộ váy đỏ khoét sâu làm lộ vòng một quyến rũ của nữ nghị sĩ xinh đẹp (ảnh: RT)

Mới đây, nữ nghị sĩ Ana Paula da Silva ở Brazil đã gây tranh cãi trong dư luận về cách lựa chọn trang phục trong cuộc họp cùng nhiều nghị sĩ nam đóng vest.

Bộ váy đỏ khiến bà Silva trở nên nổi bật với phần cổ khoét sâu để lộ vòng một quyến rũ.

Nữ nghị sĩ Ana Paula da Silva được bầu vào hội đồng lập pháp Santa Catarina hồi tháng 10 năm ngoái. Trước đó, bà Silva từng có 2 nhiệm kỳ đảm nhiệm chức vụ thị trưởng thành phố.

Sau khi nhiều bức ảnh bà Silva mặc chiếc váy đỏ để lộ vòng một lớn được chia sẻ trên mạng xã hội Brazil, nhiều người đã để lại bình luận có phần khiếm nhã.

“Bà ta tưởng mình đang ở trong hộp đêm hay sao?”, một người bình luận.

Một số người khác thậm chí còn đi xa hơn khi gọi nữ nghị sĩ là “gái mại dâm”.

Bà Silva tuyên bố bà sẽ kiện bất cứ ai miệt thị mình trên mạng xã hội, trong đó có cả vài sĩ quan cảnh sát của bang. Bất kỳ khoản tiền nào nhận được sau khi thắng kiện sẽ được nữ nghị sĩ ủng hộ cho quỹ từ thiện để giúp đỡ những phụ nữ bị lạm dụng.

“Tôi tưởng mọi người sẽ nói về chiếc váy đỏ nhưng thực ra họ chỉ quan tâm đến phần ngực. Phụ nữ luôn có ngực và tôi có bộ ngực lớn. Thế thì đã sao? Tôi đã luôn như vậy và sẽ không trở thành một người khác kể cả khi đã thành nghị sĩ”, bà Silva tuyên bố.

“Thông điệp của tôi là vậy đấy. Tôi làm chính trị và công việc xã hội nên tôi phải quen với chỉ trích. Tôi còn nhiều vấn đề khác quan trọng hơn cần giải quyết”, bà Silva nói thêm.

Bà Silva tự tin nơi nghị trường (ảnh: RT)

Một số người cho rằng, nữ nghị sĩ không nên thu hút sự chú ý tiêu cực và bộ váy đỏ của bà Silva là không phù hợp với nghị trường. Tuy nhiên, nhiều người đã khen ngợi bản lĩnh và sự cá tính của nữ nghị sĩ xinh đẹp.

“Tôi không quan tâm bạn trông như thế nào, bạn ăn mặc ra sao. Chỉ cần bạn hoàn thành công việc”, một cư dân mạng viết.

“Cô ấy tuyệt đẹp. Làm thế nào để tôi chuyển đến sống ở Brazil?”, một người khác bình luận

Mới đây, nữ nghị sĩ Ryu Ho Jeong, 28 tuổi trẻ nhất Hàn Quốc cũng gây tranh cãi khi chọn mặc một bộ váy đỏ khá ngắn đi họp nghị viện.

Nữ nghị sĩ Ryu Ho Jeong cho biết, trang phục của cô là sự thách thức “văn hóa thống trị của nam giới” trong nghị viện Hàn Quốc – nơi các nghị sĩ thường mặc vest tối và cà vạt sẫm màu.

“Quyền lực của nghị viện không được hình thành bởi những bộ trang phục. Tôi là một nghị sĩ và nghị viện là nơi tôi làm việc. Những gì tôi vừa phải trải qua cũng là những điều mà nhiều phụ nữ khác gặp phải tại chính nơi làm việc của họ”, nữ nghị sĩ Ryu phát biểu.

Các chính trị gia nên được đánh giá bởi những gì họ làm hơn là những gì họ mặc, theo RT.

váy lộ vòng một khủng

Theo Vương Nam – RT (Dân Việt)

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.