NIỀM HẠNH PHÚC KHI ĐƯỢC GHEN TỊ

Niềm hạnh phúc khi được ghen tị Junichi Watanabe, 1933-2014, sinh ra ở Kamishagawa, Hokkaido, là một nhà văn Nhật Bản đương đại.

Niềm hạnh phúc khi được ghen tị

(Nhật Bản) Junichi Watanabei

Khi biết mình bị đánh ghen và vu khống, điều đầu tiên mọi người nghĩ đến là ai ghen với mình, và tại sao lại vu khống mình? Đây là sự nghiền ngẫm nhiều nhất.

Một số người có thể nghĩ rằng việc điều tra những câu hỏi này không hữu ích; nhưng bạn sẽ dễ dàng tìm ra câu trả lời miễn là bạn tra cứu kỹ hơn một chút.

Câu hỏi đặt ra là phải làm gì sau khi biết câu trả lời; nhiều người sẽ đột nhiên trở nên rất khó chịu và bực bội lẫn nhau. Thậm chí có người còn đánh đối phương bằng những lời lẽ xấu xa hơn; cuộc chiến giữa hai bên ngày càng gay gắt; chắc chắn họ sẽ bị tổn thương thêm.

Vì vậy; cách làm sai lầm trong lúc bận rộn này là không phù hợp; lúc này quan trọng nhất là bỏ qua sự tồn tại của đối phương.

Nói chung; những người ghen tị và vu khống người khác không tốt bằng người khác

Ví dụ: Những người ghen tị trong công ty là những người có năng lực làm việc mạnh mẽ; ngược lại; những người ghen tị với người khác hầu hết là tầm thường hoặc thậm chí còn tồi tệ hơn. Ngoài ra; hầu hết những người bị ghen tị đều sống hạnh phúc; trong khi những người hay ghen tuông thường không tốt như trước.

Nếu bạn có thể nghĩ ra những lời này; bạn sẽ không quan tâm nhiều đến những lời vu khống và ghen tị đó.
Bởi vì chính vì những điều kiện vượt trội của bản thân của người “bị ghen” khiến đối phương phải ghen tị vì lòng đố kỵ.

Tôi xin lỗi; vì tôi quá giỏi nên đã khiến bạn lo lắng. Tôi hoàn toàn hiểu sự ghen tị của bạn; tôi biết bạn có một cuộc sống rất khó khăn; vì vậy chúng ta hãy dừng nó lại.

Nếu ai đó đang ghen tị có thể nói điều này; anh/cô ta sẽ cảm thấy bình tĩnh hơn. Cho rằng những người hay ghen tị với người khác đáng thương và vất vả hơn những người bị ghen tị. Vì vậy; tốt hơn hết bạn nên nói lời cảm ơn đối phương hơn là bực bội.

Cảm ơn bạn đã luôn ghen tị với tôi. Nhờ có bạn mà tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn. Từ nay bạn hãy tiếp tục ghen tị nhé.

Tất cả những điều này cho thấy rằng cảm xúc của mọi người rất khác nhau từ các góc độ khác nhau

Mọi thứ nên được xem xét một cách linh hoạt dưới góc độ tích cực. Sự vô cảm là động lực của lối suy nghĩ này.

Đừng nghe điều gì đó không giống như bạn đang đối mặt với kẻ thù; thay vào đó; bạn nên xem xét cẩn thận lý do tại sao đối phương lại nói như vậy; đồng thời tìm hiểu tâm trạng của đối phương.

Sự vô cảm do suy nghĩ rộng rãi này; có thể đóng một vai trò lớn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Niềm hạnh phúc khi được ghen tị

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *