MPV điện tại sao quá ít? SUV điện, xe ô tô con điện tràn lan

MPV điện tại sao xuất hiện quá ít trên thị trường?

Khi các ông lớn trong ngành ô tô; tiếp tục chuyển đổi từ động cơ đốt trong truyền thống sang điện khí hóa; thị phần xe ô tô điện thuần túy tiếp tục tăng.

Ở giai đoạn này; các mẫu xe thuần điện chủ đạo vẫn bị chiếm ưu thế bởi sedan và SUV; trong khi phiên bản thuần điện của các mẫu MPV hiện nay tương đối hiếm.

Về lý thuyết; với công nghệ điện khí hóa như hiện nay; không khó để phát triển một chiếc MPV thuần điện và có thể dễ dàng hiện thực hóa bằng nền tảng động cơ đốt trong sẵn có; nhưng tại sao vẫn không có quá nhiều mẫu MPV thuần điện? Để trả lời câu hỏi này, trước tiên chúng ta phải phân tích định nghĩa về dòng xe MPV.

Xe MPV là gì?

MPV (Xe đa dụng); thường được gọi là xe đa dụng; là một mô hình phát triển từ xe du lịch. Nó kết hợp không gian lái rộng của xe du lịch, sự thoải mái của ô tô và chức năng tải của một chiếc xe van; thường sử dụng thiết kế kết cấu hai thùng. Theo định vị khác nhau; số lượng hành khách dao động từ 3 đến 8 người; là một lựa chọn tốt cho những chuyến du lịch đường dài.

Thông qua những đặc điểm này; kết hợp với đặc điểm của các loại xe thuần điện hiện nay; chúng ta có thể hiểu rõ hơn tại sao hiện nay số lượng xe MPV thuần điện ngày càng ít.

Không gian rộng có thể chứa pin lớn, pin lớn đồng nghĩa với việc chi phí cao

MPV điện tại sao quá ít?
Ảnh minh họa mẫu xe MPV

Ta hãy bắt đầu đơn gian nhất với kích thước xe

Thân xe lớn của các mẫu MPV cho phép nó có nhiều không gian hơn để cắm nhiều bộ pin hơn; đây chắc chắn là lợi ích lớn nhất đối với các mẫu xe chạy điện thuần túy.
Bởi vì nhiều bộ pin hơn có thể giải quyết nút thắt quan trọng nhất của ngành xe điện – “Vấn đề phạm vi hoạt động”.
Tuy nhiên, việc lắp nhiều pin hơn cũng sẽ kéo theo giá thành cao hơn; trước khi công nghệ pin có những bước phát triển đột phá hơn nữa; thành phần pin sẽ luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá của các mẫu MPV thuần điện.

Thành phần pin trong xe ô tô điện luôn là yếu tố quan trọng

Để đáp ứng nhu cầu về thời lượng pin dài của MPV thuần điện; cần có bộ pin lớn hơn. Bộ pin lớn hơn đồng nghĩa với việc chi phí sản xuất cao hơn và giá thành cũng cao hơn.
Điều này khiến các mẫu MPV thuần điện không có lợi thế về mặt giá thành so với các mẫu MPV truyền thống; đây cũng là lý do các nhà sản xuất lớn sẽ không vội phát triển các mẫu MPV điện.

MPV cần chạy xa, nhưng MPV điện có thể không chạy xa

Mô hình MPV là một sự phát triển của xe du lịch. Mặc dù đã có những thay đổi đáng kể về diện mạo nhưng vẫn có sự trùng lặp lớn trong bối cảnh sử dụng.

Lấy mẫu MPV có mục đích chính là chở người làm ví dụ.
Ngoài việc đáp ứng việc đi lại đường ngắn hàng ngày, cũng có nhiều kịch bản sử dụng đường dài.
Do trải nghiệm lái thoải mái và không gian lái lớn, MPV đã trở thành một trong những lựa chọn quan trọng cho những chuyến du lịch đường dài.

Xe MPV là lựa chọn quan trọng cho những chuyến du lịch đường dài

Theo phạm vi hoạt động hiện tại của các mô hình điện thuần túy,
Khả năng chịu đựng khoảng 700 km chắc chắn là tuyệt vời, nhưng vẫn còn một khoảng cách lớn so với các mẫu xe truyền thống.
Hơn nữa, do đặc điểm của xe điện, năng lượng tiêu thụ khi chạy tốc độ cao; lớn hơn nhiều so với khi di chuyển ngắn trong thành phố; và phạm vi chạy liên tục thực tế sẽ giảm đi rất nhiều.
Tuy nhiên, xe chạy bằng nhiên liệu có thể duy trì điều kiện hoạt động ổn định trong thời gian dài khi vận hành với tốc độ cao mà mức tiêu hao năng lượng lại thấp hơn nhiều so với xe chạy trong thành phố.

Ngoài ra; thời gian cần thiết để bổ sung năng lượng của hai dòng cũng rất khác nhau.
Mặc dù có kỹ thuật hỗ trợ “thay thế”; thời gian bổ sung của xe điện thuần túy có thể được rút ngắn rất nhiều; nhưng độ phủ của các trạm “thay thế”; trạm “sạc” không thể so với cây xăng trong thời gian ngắn.
Đây cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến sự phát triển của mô hình MVP thuần điện.

SUV và MPV điện không rõ ràng một cách ngốc nghếch

Lý do lớn hơn khiến không có nhiều mẫu MPV thuần điện trên thị trường hiện nay là ranh giới giữa các mẫu SUV thuần điện và các mẫu MPV thuần điện đang dần bị xóa nhòa.
So với vẻ ngoài vuông vức của các mẫu SUV truyền thống; một số mẫu SUV thuần điện đã dần trở nên “tròn trịa” sau khi điện khí hóa.

Ranh giới giữa SUV điện và MPV điện đang dần bị xóa nhòa
Ranh giới giữa SUV điện và MPV điện đang dần bị xóa nhòa

Dù là Model X, HiPhi X hay FF91, ngoại hình và cách bố trí ghế ngồi hợp lý của nó đều khác với ấn tượng của mọi người về chiếc SUV truyền thống, nhưng nó có phần giống với hình dáng của các mẫu MPV.

Ranh giới giữa SUV điện và MPV điện đang dần bị xóa nhòa
HiPhi X
Ranh giới giữa SUV điện và MPV điện đang dần bị xóa nhòa
FF91

Sở dĩ chúng được đặt cho cái tên SUV có lẽ là do sức mạnh động cơ điện khiến những mẫu xe này có khả năng vận hành thể thao rất mạnh mẽ nên cái tên SUV (xe thể thao đa dụng) phù hợp với chúng hơn.
Dù gì thì chúng cũng đã đủ “thể thao” rồi.

Có lẽ; nguyên nhân khiến không có nhiều mẫu MPV thuần điện trên thị trường hiện nay phần lớn là do chúng được khoác lên mình chiếc “áo khoác” của một chiếc SUV.

Cuối cùng

Mặc dù hiện nay; trên thị trường không có nhiều mẫu xe MPV thuần điện nhưng với việc giảm chi phí pin; nhu cầu thị trường ngày càng được cải thiện.
Cùng với những đột phá trong công nghệ lái xe tự hành; các mẫu MPV chạy điện hoàn toàn mới sẽ xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường trong tương lai.

Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *