Mourinho tự khen mình gây choáng, quyết vạch mặt phản đồ Tottenham

Mourinho tự khen mình gây choáng: Dù đang trải qua một mùa giải đầy khó khăn với Tottenham, song HLV Jose Mourinho vẫn tự tin với năng lực của bản thân.

Từng lên ngôi đầu Ngoại hạng Anh song Tottenham đang tụt dốc nhanh chóng xuống vị trí thứ 6, kém top 4 ba điểm.

Áp lực với Mourinho càng lên cao khi ông bị chỉ trích quá bảo thủ, cứng nhắc và không phù hợp với xu thế phát triển của bóng đá hiện đại.

mourinho tự khen mình gây choáng
Mourinho tự nhận mình quan trọng nhất lịch sử bóng đá

Tuy vậy, chia sẻ trong buổi giao lưu trực tuyến của Tottenham mới đây, Mourinho bất ngờ tự nhận mình là HLV quan trọng nhất lịch sử.

Mourinho tự khen mình gây choáng thực sự: “Trên thế giới này, tôi không nghĩ có ai đó bình thường lại đi nói về vấn đề khoa học tên lửa với các nhân viên của NASA”,

Mourinho ví von. “Nhưng nhiều người lại nghĩ họ có thể bàn luận về bóng đá với một trong những HLV quan trọng nhất trong lịch sử.

Tôi cũng quen với điều này rồi. Tôi trân trọng điều đó, vì vậy, mọi thứ vẫn ổn với tôi”.

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha đặt hẳn tên cho nhóm người hâm mộ ông, đồng thời tin rằng mình vẫn được nhiều người yêu mến.

“Thật lòng mà nói, tôi có sức mạnh từ chính bản thân, từ những người mà tôi yêu quý và cả những người mà tôi biết họ yêu quý mình, dù tôi không biết người đó là ai”.

Mourinho nói. “Tôi gọi họ là những ‘Mourinista’, bởi tại Bồ Đào Nha, chúng tôi thêm hậu tố ‘ista’ vào tên của tập thể hoặc cá nhân mà chúng tôi yêu quý, để thể hiện sự ủng hộ.

Ví dụ nếu bạn là fan Porto, bạn là Portista, nếu bạn là cổ động viên của Benfica thì gọi là Benfikista.

Thế nên, nếu bạn yêu quý Mourinho, bạn là Mourinista.

Tôi có rất nhiều Mourinista trên khắp thế giới, và tôi luôn nỗ lực làm việc vì họ”.

Sau trận thua 1-2 của Tottenham trước West Ham trong khuôn khổ Ngoại hạng Anh hồi cuối tháng Hai.

Nguồn tin từ The Athletic cho hay các cầu thủ Spurs tỏ ra nghi ngờ về cách tiếp cận trận đấu kiểu phòng ngự của Mourinho.

Thông tin cho hay các buổi tập của Tottenham hướng quá nhiều đến việc khắc chế những mũi nhọn của đối thủ, thay vì nâng cấp khả năng tấn công của đội nhà.

Mourinho còn được cho là đã dành “hàng giờ” để bắt các cầu thủ Tottenham tập phòng ngự ở những tình huống ném biên của đối thủ, trước một trận đấu với Liverpool.

Tờ DailyMail mới đây cho biết Mourinho tỏ ra khó chịu khi những thông tin này bị lộ ra ngoài và ông thầy người Bồ đang muốn tìm hiểu xem cầu thủ nào đã tuồn những điều này ra ngoài.

Khi được hỏi về những phương pháp huấn luyện, Mourinho khẳng định ông không có bất kỳ nghi ngại gì về chuyên môn của bản thân cũng như “bộ sậu”, cho rằng phương pháp đang được áp dụng cho Tottenham “có chất lượng hàng đầu thế giới”.

Ngô Đức Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.