Juventus bị loại khỏi Cúp C1: Báo Italia sững sờ, Ronaldo bị chỉ trích kịch liệt

Báo chí Italia sững sờ trước thảm họa Cúp C1 của Juventus và cho rằng Ronaldo có lỗi lớn.

Đến khi nào Juventus mới trở lại với chức vô địch Champions League? Đó là một câu hỏi đã được đặt rất nhiều lần bởi báo giới Italia trong nhiều năm qua, và năm nay sẽ đánh dấu một phần tư thế kỷ “Bà đầm già” không được chạm vào cúp vô địch. Họ đã bị loại bởi luật bàn thắng sân khách dù tổng tỷ số là 4-4, do Porto đã ghi được 2 bàn thắng tại Turin nhờ các pha bóng cố định của Sergio Oliveira.

“Lời nguyền” – dòng tít lớn trên tờ Tuttosport

Đây chắc chắn sẽ là một trong những “vệt đen” trong công cuộc chinh phục châu Âu của Juventus, bởi đối thủ không những yếu hơn mà còn mất người trong hiệp 2 vì thẻ đỏ. Thế nhưng các chân sút của Juventus, ngoại trừ Federico Chiesa, tỏ ra cực kỳ vô duyên trong khi hàng phòng ngự lại mắc sai lầm nghiêm trọng trong các pha bóng chết.

Tờ Corriere dello Sport mở đầu bài tường thuật trận đấu viết: “Từ Sarri tới Pirlo, với Juventus kết quả ở châu lục vẫn không thay đổi”. Tờ báo này đặc biệt chỉ trích Ronaldo, cho rằng CR7 có lỗi nghiêm trọng trong tình huống Oliveira ghi bàn ở hiệp phụ: Chính anh là người nhảy lên trong hàng rào của Juve khiến bóng đi qua được.

“Đây sẽ là một buổi tối đáng quên nhất trong sự nghiệp của Ronaldo bởi mọi thứ đều tồi tệ cho ngôi sao này. Những cơ hội bị bỏ lỡ, những pha xử lý lỗi, động tác nhảy lên gián tiếp giúp đối thủ ghi bàn, v.v… Juventus đang phú quý giật lùi với Ronaldo trong đội hình và có lẽ ảo mộng về một chức vô địch châu Âu sẽ còn rất xa vời cho họ”, ký giả Vladimiro Cotugno viết.

La Gazetta dello Sport với dòng tít “Juventus, thảm họa Champions League”

Tờ Tuttosport tại Turin cay đắng giật tít: “Lời nguyền” (“Stregata”). Bài viết tường thuật trận đấu của tờ này rất không hài lòng với phong độ của Morata khi bỏ lỡ ít nhất 2 cơ hội ghi bàn rõ rệt, đồng thời có một số pha xử lý kém chất lượng trong đó có một pha đá bóng trúng thủ môn ở hiệp phụ. Tuy nhiên Ronaldo cũng không hẳn được để yên khi tờ này đăng lại lời bình luận của HLV Fabio Capello trên truyền hình, chỉ trích Ronaldo do mắc lỗi lớn ở bàn thua hiệp phụ.

Tờ La Gazzetta dello Sport đặt tiêu đề lớn “Thảm họa Champions League”. Tờ này đặc biệt chú ý vào việc 3 năm liền Juventus bị loại bởi những đối thủ yếu hơn để chỉ ra rằng chất lượng đội hình của Juventus không mạnh như người ta tưởng. Vấn đề lực lượng của Juventus đã được nhắc đến 1-2 năm qua nhưng có vẻ Ronaldo lại chính là một vật cản cho mọi sự cải tổ.

“Trong một năm tài chính bị Covid-19 ảnh hưởng, Juventus sẽ rất khó để lên kế hoạch xây dựng lại đội hình khi mà họ vẫn còn Ronaldo trên bảng lương vào năm tới. Bổ sung Ronaldo không thêm được gì cho Juventus mà ngược lại, anh ta chỉ còn là một cái bóng của chính mình”, nhà báo Jacopo Gerna viết.

Ngô Đức Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *