iOS 14 sẽ có tính năng siêu giá trị giúp iFan đỡ tốn tiền cho các ứng dụng ngoài

Có vẻ như một tính năng mà người dùng iPhone mong ước từ trước đến nay sẽ sớm trở thành hiện thực.

Apple dự kiến ​​sẽ tiết lộ iOS 14 vào mùa thu năm nay, và trong khi công ty cố gắng giữ kín mọi chi tiết nhỏ về bản cập nhật hệ điều hành này, các bản dựng bị rò rỉ mà một số người đã thu được cung cấp cho chúng ta cái nhìn cận cảnh hơn về các tính năng sắp tới.

Một trong những tính năng gây nhạc nhiên có thể đến với iOS 14 chính là ghi âm cuộc gọi như báo cáo từ trang web IT Home của Trung Quốc. Dĩ nhiên, đây vẫn là một dấu hỏi lớn bất chấp ảnh chụp màn hình của báo cáo chỉ ra rằng điều đó đang đến với bản dựng của iOS 14.

Tính năng mới có tên Phone and Facetime Calls, và theo mô tả của trang web cho biết, Apple đã thêm nó vào ứng dụng Settings, cho phép ghi lại tất cả các cuộc gọi đến và đi trên thiết bị.

Có một chi tiết cần lưu ý là chức năng ghi âm cuộc gọi có thể không hợp pháp ở một số quốc gia, và bản thân Apple cố gắng ngăn chặn mọi vấn đề có thể gây ra bởi việc bổ sung tính năng này. Vì vậy, bản cập nhật cũng đi kèm với một cảnh báo trong màn hình cài đặt nhấn mạnh người dùng là người duy nhất chịu trách nhiệm ghi âm cuộc gọi.

Nội dung mô tả: “Bạn có thể thừa nhận và đồng ý rằng bạn có trách nhiệm thông báo cho tất cả các bên về cuộc gọi đang được ghi âm và bạn đồng ý rằng bạn sẽ tuân thủ tất cả các luật hiện hành trong phạm vi quyền hạn đối với việc ghi âm cuộc gọi trong khi Audio Call Recording được bật”.

Tất nhiên, ghi âm cuộc gọi đã có sẵn với các ứng dụng của bên thứ ba, tuy nhiên đây là lần đầu tiên Apple đưa chúng đến iOS của mình. Dĩ nhiên vẫn cần thêm thời gian để biết liệu Apple có thực sự muốn cung cấp chức năng như vậy hay không.

iOS 14 dự kiến sẽ đến với người dùng vào tháng 9, tuy nhiên bản dựng sớm của nó có thể sẽ được Apple giới thiệu tại WWDC diễn ra từ ngày 22/6.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.