Hồ Shojiko

Hồ Shojiko giáp với Phía Nam Rừng Aokigahara,là hồ nhỏ nhất trong Ngũ Hồ Phú Sĩ, được mệnh danh là “Thụy Sĩ của Đông Á” bởi những người Anh đến thăm trong thời Minh Trị (1868-1912) vì có tầm nhìn đẹp độc đáo ra Núi Phú Sĩ.

Hồ Shojiko

Vơi khu vực xung quanh kém phát triển hơn các hồ khác về cơ sở hạ tầng, mang lại cảm giác yên tĩnh, hoang sơ. Các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài, cắm trại và câu cá rất phổ biến quanh hồ, cũng như các môn thể thao dưới nước như trượt nước, chèo thuyền.

HỒ SHOJIKO
Hồ Shojiko và khung cảnh yên bình

Nằm giữa hồ Motosuko và hồ Saiko, Shojiko sâu 15,2 mét là hồ nhỏ nhất trong Ngũ Hồ Phú Sĩ. Ba hồ này được hình thành từ dòng dung nham phun trào từ núi Phú Sĩ năm 864. Các hồ dường như vẫn được kết nối bằng đường thủy dưới lòng đất bằng chứng là chúng luôn duy trì cùng mực nước 900 mét so với mực nước biển.

Hồ Shojiko cho du khách cái nhìn khá khác thường về Phú Sĩ (Fuji), nơi chân trước phía tây bắc của ngọn núi mang tính biểu tượng này dường như trở nên thấp thoáng, ẩn hiện.

Đỉnh nhỏ hơn là núi Omuro là phiên bản thu nhỏ của Núi Phú Sĩ, một trong nhiều ngọn núi lửa đã tắt ở nơi đây. Được mệnh danh là kodaki-Fuji hoặc “Fuji nâng niu một đứa trẻ”, núi Omuro có đường kính 500 mét, sâu 22 mét tính từ đỉnh.

Khám phá

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *