Henry từ chức quản lý CF Montreal vì lý do cá nhân

Người đàn ông 43 tuổi đang trở về London, sau khi các hạn chế về coronavirus đã khiến anh phải rời đi.

Thierry Henry từ chức huấn luyện viên của đội bóng MLS CF Montreal vì lý do gia đình.

Cựu tiền đạo huyền thoại Arsenal tiếp quản vào tháng 11 năm 2019 nhưng cho biết trong một tuyên bố vào thứ Năm rằng khoảng cách thực thi coronavirus giữa anh và gia đình anh đang cho thấy quá nhiều căng thẳng.

Tin tức được đưa ra chỉ một ngày sau khi cựu hậu vệ Laurent Ciman trở lại câu lạc bộ với tư cách là trợ lý huấn luyện viên. Việc tìm kiếm một người quản lý thường trực mới hiện đang được tiến hành.

Tại sao Henry rời Montreal?

Henry nói trong một tuyên bố: “Với một trái tim nặng trĩu, tôi đã quyết định đưa ra quyết định này. Năm qua là một năm cực kỳ khó khăn đối với cá nhân tôi.

“Do đại dịch trên toàn thế giới, tôi đã không thể nhìn thấy con mình. Thật không may do những hạn chế đang diễn ra và thực tế là chúng tôi sẽ phải chuyển đến Hoa Kỳ một lần nữa trong vài tháng sẽ không khác. Sự chia ly gây quá nhiều căng thẳng đối với tôi và các con tôi.

“Do đó, thật đáng buồn khi tôi phải đưa ra quyết định trở lại London và rời CF Montreal. Tôi muốn cảm ơn người hâm mộ, các cầu thủ và tất cả các nhân viên của câu lạc bộ đã khiến tôi cảm thấy rất được chào đón.”

Cầu thủ người Pháp gần đây được liên hệ tiếp quản đội bóng Championship Bournemouth, nhưng Cherries chọn bổ nhiệm Jonathan Woodgate cho đến cuối mùa giải.

Henry đã làm gì với tư cách là huấn luyện viên Montreal?

Henry gia nhập Montreal với tư cách là một huấn luyện viên tương đối mới, sau một thời gian làm trợ lý huấn luyện viên của Bỉ và một thời gian không thành công khi phụ trách Monaco.

Trong mùa giải 2020, anh dẫn dắt câu lạc bộ đến vòng play-off MLS lần đầu tiên kể từ năm 2016, đứng thứ chín tại Eastern Conference.

Họ cũng lọt vào tứ kết CONCACAF Champions League, nơi họ bị đánh bại bởi đội bóng Honduras Olimpia.

Giám đốc thể thao Olivier Renard nói: “Tôi muốn cảm ơn anh ấy, đầu tiên ở cấp độ con người, nhưng cũng từ cấp độ thể thao và những gì chúng tôi đã xây dựng cùng nhau kể từ khi anh ấy đến.

“Chúng tôi muốn nâng tầm câu lạc bộ này và chúng tôi đang đi đúng hướng. Quá trình tìm kiếm một huấn luyện viên trưởng mới đang được tiến hành và tôi sẽ tìm kiếm một người phù hợp với triết lý mà chúng tôi đã thực hiện.

Theo Goal.com

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *