Haaland được định giá 110 triệu euro: Real, Barca & Man City “chạy mất dép”?

Haaland đã được đề ra mức giá rất đắt trong khi những Real, Barca và Man City tỏ ra thờ ơ.

Erling Haaland đang dẫn đầu danh sách ghi bàn tại Champions League mùa này và mặc dù Dortmund đang có một mùa giải thất vọng, giá trị của tiền đạo cắm người Na Uy chưa bao giờ cao như lúc này. Anh đang được định giá bởi Transfermarkt ở mức 110 triệu euro, nhưng Dortmund chắc chắn muốn bán anh với mức giá cao hơn thế.

Tuy nhiên việc Haaland có muốn ở lại Dortmund sau mùa giải này hay không vẫn là dấu hỏi và điều này tạo ra một tình huống rất đáng chú ý về tương lai của chân sút 20 tuổi. Mặc dù Haaland có điều khoản thanh lý hợp đồng với Dortmund, không ai ngoài CLB thực sự biết điều khoản đó có con số bao nhiêu và có vẻ như điều khoản này thậm chí còn chưa có hiệu lực vào thời điểm hiện tại, năm 2021.

Mới đây tờ Kicker tại Đức cho biết thực tế Dortmund có điều khoản thanh lý hợp đồng với Haaland ở mức giá 120 triệu euro, có hiệu lực đến năm 2022. Còn sau thời điểm đó Haaland sẽ không có điều khoản thanh lý hợp đồng cho tới khi hợp đồng đáo hạn năm 2024. Nhưng dù trong trường hợp nào thì Haaland cũng sẽ chỉ được bán với một mức giá rất cao.

Dù vậy Kicker cho hay trong hợp đồng của Haaland với Dortmund có một điều khoản nhỏ cho phép số tiền thanh lý hợp đồng của Haaland giảm xuống 90 triệu euro, đó là nếu đội bóng này không giành được vé dự Champions League mùa giải 2021/22. Và điều này đang gây rất nhiều tò mò bởi Dortmund đang đứng ngoài top 4 ở Bundesliga, họ kém hai đội xếp 3 & 4 là Frankfurt & Wolfsburg 6 điểm.

Với phong độ thất thường của Dortmund thì khả năng giá của Haaland tụt xuống 90 triệu euro là rất khả thi, và Kicker cho biết Chelsea đang theo sát diễn biến này với ý định trả mức giá trên cho Dortmund để mua Haaland trong mùa hè. Họ không thiếu tiền và muốn tận dụng mùa hè này để chi tiêu “thả phanh” trước khi UEFA siết chặt trở lại luật tài chính một khi dịch Covid-19 dịu đi.

Chelsea không được đánh giá là đội bóng mà Haaland có thể gia nhập, nhưng họ thực tế có rất nhiều lợi thế so với đối thủ cạnh tranh khác. Họ vẫn dư dả tiền mặt để mua quân trong khi Real Madrid và Barcelona đều đã tụt giảm hay thậm chí cạn kiệt ngân sách chuyển nhượng. Man City, một đội có khả năng cạnh tranh với Chelsea về tiền, lại không thực sự hào hứng do họ từ lâu không làm ăn với “siêu cò” Mino Raiola.

Do đó mà Chelsea lại đang là đội dẫn đầu cuộc đua giành chữ ký của Haaland, và trong mùa hè này nếu chân sút cao 1m94 không muốn tiếp tục thi đấu ở Dortmund, “The Blues” sẽ có một cơ hội vàng. Họ sắp chia tay Olivier Giroud sau mùa giải này và Haaland sẽ thế chỗ trung phong người Pháp ngay lập tức nếu anh gia nhập.

Ngô Đức Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *