Hà Nội – Sài Gòn, vòng 12 V-League: Cú đúp ngoại binh, bùng nổ hiệp 2

Hà Nội – Sài Gòn, vòng 12 V-League : Hà Nội tung ra một đội hình mới mẻ với hy vọng tìm kiếm chiến thắng dưới thời HLV mới.

Đội hình CLB Hà Nội có sự thay đổi đáng chú ý khi sơ đồ 3 hậu vệ được HLV Park Choong Kyun áp dụng với bộ ba phòng ngự là Duy Mạnh – Đình Trọng – Việt Anh, trong khi Thái Quý & Đậu Văn Toàn đá giữa để hỗ trợ cho bộ ba Geovane – Quang Hải – Văn Quyết. Trong khi đó Sài Gòn ra sân với Diakite ở hàng phòng ngự, trong khi Cao Văn Triền chơi ở trung tâm và Trần Mạnh Cường hỗ trợ Ibou Kebe trên hàng tiền đạo.

Geovane lập cú đúp giúp Hà Nội duy trì hy vọng vào top 6

Ngay phút thứ 3 Hà Nội đã mở tỷ số và bàn thắng được ghi từ một pha chuyền dài của Duy Mạnh xuống cánh phải, Geovane dù không có góc dứt điểm quá thuận lợi nhưng vẫn tâng bóng rất đẹp vào góc xa cầu môn vượt tầm với tay của thủ môn Văn Phong. Trong những phút tiếp theo khoảng trống bắt đầu mở ra cho Hà Nội khai thác, nhưng Quang Hải sút trúng xà ngang ở phút 20 trước khi Văn Quyết không theo kịp cú chọc khe của anh 1 phút sau đó.

Sài Gòn không tạo ra được sự liên kết giữa các vị trí với tiền đạo cắm Kebe nhưng Văn Triền đã đôi lần có những cú chuyền dài nguy hiểm. Một trong những pha bóng như vậy mang đến bàn gỡ hòa ở phút 28, đường chuyền vượt tuyến của anh khiến các hậu vệ Hà Nội bất ngờ không kịp bám theo Mạnh Cường, người đỡ bước 1 tốt để hạ Tấn Trường ở pha đối mặt.

Hà Nội những phút tiếp theo bắt đầu dịch sang đá 4-3-3 với sự tung vào sân khá bất ngờ của tiền đạo Bruno, người thay Việt Anh. Lối chơi của Hà Nội chưa có nhiều chuyển biến kể cả sau giờ nghỉ, và khi có cơ hội Geovane lại vô-lê vọt xà còn Thái Quý đánh đầu ngược đi chệch cột dọc. Sau 1 giờ thi đấu HLV Park Choong Kyun bắt đầu thay người khi tung Moses và Thành Lương vào sân.

3 phút sau quyết định thay người đó Hà Nội đã vượt lên, đội chủ nhà có một pha tấn công khá hay và mặc dù Bruno bị Văn Phong đỡ cú sút đầu tiên, Geovane sau đó tận dụng quả tạt từ cánh trái để đánh đầu cực mạnh đưa đội bóng Thủ đô dẫn 2-1. Đến phút 80, Moses cắt bóng tốt ở giữa sân trước khi Văn Quyết tạt chính xác cho Bruno đánh đầu nâng lên 3-1.

Cuối trận đấu Bruno suýt nữa có cú đúp cho mình với một cú sút rất xa từ sân nhà nhưng đưa bóng chệch cột dọc cầu môn Sài Gòn. Thắng 3-1, Hà Nội chỉ còn kém khu vực top 6 đúng 1 điểm, xếp thứ 7 dưới hai đội có nhiều hơn 1 điểm là Thanh Hóa & Bình Dương.

Hà Nội – Sài Gòn, vòng 12 V-League.

Tỷ số trận đấu: Hà Nội 3-1 Sài Gòn (hiệp 1: 1-1).

Ghi bàn

– Hà Nội: Geovane 3′ 66′, Bruno 80′

– Sài Gòn: Mạnh Cường 28′

Đội hình xuất phát:

Hà Nội: Tấn Trường, Đức Huy, Duy Mạnh, Việt Anh, Đình Trọng, Văn Kiên, Đậu Văn Toàn, Thái Quý, Quang Hải, Văn Quyết, Geovane.

Sài Gòn: Văn Phong, Văn Trung, Mạnh Cường, Diakite, Hoài An, Anh Thi, Quốc Chí, Văn Luân, Văn Triền, Xuân Quý, Ibou Kebe.

Ngô Đức Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.