Giá mỗi lượng vàng SJC rơi tiếp gần 4 triệu

Mỗi lượng vàng SJC hiện còn hơn 52 triệu đồng trong khi giá thế giới vừa có phiên lao dốc mạnh nhất kể từ năm 2013.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá mua vào 49,8 triệu đồng và bán ra 53 triệu đồng, lần lượt giảm 3,7 triệu đồng và 2,65 triệu so với chiều hôm qua.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng điều chỉnh mỗi lượng mua vào thấp hơn phiên trước 3,66 triệu đồng, hiện giao dịch tại 49,92 triệu đồng. Giá bán ra là 52,17 triệu đồng, giảm 3,31 triệu đồng một lượng.

Giá vàng SJC rơi tiếp gần 4 triệu một lượng

Đây là phiên giảm thứ tư liên tiếp của thị trường kim loại quý trong nước. Như vậy trong chưa đầy một tuần lập đỉnh, giá vàng đã mất hơn 10 triệu đồng mỗi lượng.

Đại diện của DOJI nhận định, khi tăng tới một giai đoạn nhất định, vàng miếng sẽ phải điều chỉnh để giảm về đúng giá tương đương với thế giới. Mặt khác, giá vàng giảm còn do sự điều tiết của Ngân hàng Nhà nước nhằm đảm bảo sự cân bằng của thị trường, chênh lệch giá mua – bán sẽ có xu hướng thu hẹp lại.

Trên thị trường thế giới, mốc 2.000 USD một ounce đã mất trong phiên hôm qua sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này đã có vaccine Covid-19. Bên cạnh đó, nhu cầu kim loại quý lao dốc sau bình luận của Tổng thống Mỹ Donald Trump về khả năng giảm thuế thặng dư vốn, Mỹ công bố số liệu kinh tế lạc quan và tỷ lệ nhập viện vì Covid-19 tại California và New York giảm.

Theo Thiên Ngân (VnEpress)

Nguồn: VnEpress

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.