Chính thức: Thủ môn Đặng Văn Lâm gia nhập CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản)

Thủ môn Đặng Văn Lâm chính thức gia nhập CLB Cerezo Osaka, để trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở hạng đấu cao nhất của bóng đá Nhật Bản.

Sáng ngày 30/1, trang chủ của CLB Cerezo Osaka, đội bóng đang thi đấu ở J-League 1 của Nhật Bản chính thức công bố bản hợp đồng mang tên Đặng Văn Lâm. “Chúng tôi vui mừng thông báo rằng thủ môn Đặng Văn Lâm đã quyết định gia nhập đội bóng.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và các vấn đề liên quan đến nhập cư của chính phủ Nhật Bản, nên Đặng Văn Lâm chưa thể đáp chuyến bay đến Nhật Bản vào thời điểm này. Ngay sau khi có thể nhập cảnh vào Nhật Bản và kiểm tra y tế, Đặng Văn Lâm sẽ chính thức ký hợp đồng với đội bóng”, trên trang chủ của CLB Cerezo Osaka viết.

Fanpage chính thức của J-League cũng đăng thông báo vụ chuyển nhượng của Đặng Văn Lâm tới Cerezo Osaka rằng: “Chào mừng Đặng Văn Lâm. Thủ môn 27 tuổi người Việt Nam sẽ gia nhập Cerezo Osaka mùa này”.

Vụ chuyển nhượng thủ môn Đặng Văn Lâm thời gian qua tốn khá nhiều giấy mực của báo chí Thái Lan lẫn Việt Nam. Bởi thủ môn sinh năm 1993 đơn phương chấm dứt hợp đồng với CLB Muangthong United của Thái Lan để gia nhập Cerezo Osaka.

Trong khi Đặng Văn Lâm và người đại diện đang bị CLB Muangthong United đệ đơn kiện lên FIFA thì Liên đoàn bóng đá thế giới vẫn cấp giấy phép chuyển nhượng tạm thời cho thủ môn ĐT Việt Nam, để hoàn tất hợp đồng với Cerezo Osaka.

Chia sẻ sau khi gia nhập CLB Cerezo Osaka, Đặng Văn Lâm nói trên trang chủ của đội bóng Nhật Bản: “Thật vinh dự cho tôi khi được trở thành một phần của CLB Cerezo Osaka và được chơi bóng ở một trong những giải đấu hay nhất châu Á.

Đây là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của tôi. Trong tương lai gần, tôi tin rằng sẽ có nhiều hơn nữa cầu thủ Việt Nam thi đấu ở nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng. Tôi xin cảm ơn người hâm mộ bóng đá Việt Nam luôn theo dõi và ủng hộ tôi thời gian qua.

Cảm ơn Việt Nam vì tất cả! Hiện tại, tôi rất nóng lòng được ra sân thi đấu cho Cerezo Osaka và gặp gỡ người hâm mộ bóng đá nơi đây”.

Như vậy, Đặng Văn Lâm trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên có cơ hội thi đấu ở J-League 1, hạng đấu cao nhất của bóng đá Nhật Bản. Trước đó, lần lượt Lê Công Vinh, Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Tuấn Anh đã được thử sức ở J-League 2.

Nguồn : danviet.vn

 

Ngô Đức Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *