Chiếc iPhone này của Apple sẽ làm khuynh đảo thị trường

iphone

Phiên bản tương lai của iPhone có thể có màn hình bao quanh thân, giúp nó có hình dạng tròn hơn.

Apple được cho là đang thử nghiệm các cách mới để tạo màn hình có thể lắp đặt trên bề mặt cong thay vì các cạnh nằm ở góc 90 độ như hiện nay – vốn tương đối đơn giản để thiết kế, sản xuất và thêm các thành phần bên trong. Với thiết kế mới, Apple tin rằng nó sẽ mở ra khả năng đóng gói các thành phần thành một khối tốt hơn. Tuy nhiên, hạn chế chính của điều đó chính là màn hình.

Một màn hình điển hình chứa một chồng các cấu trúc, bao gồm lớp bóng bán dẫn màng mỏng để hiển thị pixel, lớp bộ lọc màu để thêm màu vào pixel, bảng điều khiển cho phép đầu vào cảm ứng và lớp kính phủ. Mặc dù đơn giản để sản xuất khi ngăn xếp trên một bề mặt phẳng, nó trở nên khó khăn để thực hiện cho các bề mặt cong hoặc không bằng phẳng.

Trong một bằng sáng chế được cấp bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ có tên “Thiết bị điện tử có màn hình lồi”, Apple gợi ý một thiết bị có thể bao gồm màn hình ở mặt ngoài của mặt phẳng cong, chẳng hạn như thân của smartphone.

Về cơ bản, Apple gợi ý một hoặc nhiều lớp màn hình linh hoạt có thể được thêm vào phía trên nắp có hình cong hoặc trên mặt dưới lõm của lớp vỏ màn hình lồi cứng. Một mảng cảm biến cảm ứng được xếp chồng lên trên hoặc dưới lớp hiển thị linh hoạt, và lớp bảo vệ bên ngoài hoặc cấu trúc hỗ trợ bên trong hoàn tất ngăn xếp tùy thuộc vào cấu trúc của nó.

Đi sâu vào chi tiết của bằng sáng chế, màn hình có thể được làm từ tấm nền OLED hoặc LCD linh hoạt, lớp vỏ cứng hoặc vỏ có thể là kính, trong khi lớp gia cố có thể được làm từ kim loại. Phần hiển thị cũng có thể tận dụng chất nền polymer linh hoạt để dễ dàng hơn trong việc che phủ các thành phần khác trong ngăn xếp.

Mỗi lớp này có thể được làm khá mỏng, với lớp hiển thị linh hoạt và lớp cảm biến cảm ứng có khả năng dày từ 10 micron đến 0,5 mm. Một màn hình linh hoạt và bảng điều khiển cảm ứng sẽ được kẹp giữa nắp kính bảo vệ và cấu trúc hỗ trợ.

So với các hồ sơ bằng sáng chế khác liên quan đến việc ứng dụng màn hình khác thường trong thiết kế, bằng sáng chế dường như rất ít đề cập về các chi tiết liên quan đến việc sản xuất màn hình. Có vẻ như bằng sáng chế được đưa ra nhằm mục đích chính là hỗ trợ khái niệm tạo ra một smartphone hoặc thiết bị di động có thân hình tròn.

Bằng sáng chế liệt kê nhà phát minh là Stephen Brian Lynch và được nộp vào tháng 1/2018. Nó cũng bao gồm một số lượng đáng kể các tài liệu tham khảo đến bằng sáng chế màn hình cũ và các mục liên quan, bao gồm bốn tài liệu bằng sáng chế “liên quan” và tài liệu tham khảo cho 127 bằng sáng chế khác.

iphone

Theo Dân Việt

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.