CÁC KÝ HIỆU ĐÈN CẢNH BÁO trên bảng táp lô xe Ô TÔ

“Các ký hiệu đèn cảnh báo” – Trong quá trình chạy xe hằng ngày, đột nhiên thấy một số đèn cảnh báo nhấp nháy. Chúng ta không thể không cảm thấy bối rồi nếu như chưa hiểu rõ ý nghĩa của chúng trên bản táp lô xe ô tô.

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn:

Hãng cứu hộ của Anh, Britannia đã tổng hợp 64 ký hiệu đèn cảnh báo phổ biến nhất trên bảng táp lô của các hãng xe hơi. Trong đó chỉ có 12 ký hiệu đèn là thường xuyên xuất hiện ở tất cả các mẫu xe.

CÁC KÝ HIỆU ĐÈN CẢNH BÁO trên bảng táp lô xe Ô TÔ
Ảnh minh họa

Số lượng ký hiệu cảnh báo ngày càng nhiều trong các mẫu xe hơi mới, đáng kể có thể kể đến là dòng Mercedes E class có 41/64 đèn báo, và một số mẫu xe quen thuộc khác ở Việt Nam như Toyota Yaris, Audi A3 28/64, Ford Fiesta 25/64, BMW Series 3 có 21/64.

Britannia đã khảo sát 2.018 tài xế tại Anh quốc và cho kết quả thật bất ngờ.

Có 98% các tài xế khi được hỏi không thể hiểu hết các ý nghĩa của tổng số 64 ký hiệu, hơn một nữa (52%) các bác tài chỉ có thể hiểu chính xác 16 trên 64 ký hiệu. Một phần tư trong số họ có ít nhất một hoặc nhiều ký hiệu cảnh báo sáng lên lúc đang lái xe mà họ không hề biết là chuyện gì đang xảy ra, chủ yếu nhất là các cảnh báo liên quan đến đèn động cơ, pin hoặc cảnh báo về dầu. Gần một nửa (48%) các tài xế khi được hỏi thậm chí không nhận ra đèn báo phanh và hơn một phần ba (35%) không thể hiểu được cảnh báo túi khí, trong đó có 27% nhầm đấy là cảnh báo dây an toàn.

Các xe hơi ở Việt Nam hiện tại trung bình một xe có khoảng 9-12 ký hiệu phổ biến đèn cảnh báo trên bảng táp lô. Hãy cùng tham khảo bảng thống kê tất tần tật các ký hiệu trên bảng táp lô xe có thể có dươi đây, nếu bạn có nhận ra mình chưa hiểu hết các ký hiệu cảnh báo thì cũng ko có gì là ngạc nhiên…bởi…

CÁC KÝ HIỆU ĐÈN CẢNH BÁO trên bảng táp lô xe Ô TÔ
CÁC KÝ HIỆU ĐÈN CẢNH BÁO trên bảng táp lô xe Ô TÔ

Trên đây là ý nghĩa các đèn cảnh báo trên bảng táp lô để các bạn cùng tham khảo.

Chúc các bạn lái xe an toàn.

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.