Big 6 tham dự Super League: 14 CLB Ngoại hạng Anh họp khẩn

Big 6 tham dự Super League : 14 CLB Ngoại hạng Anh sẽ tổ chức cuộc họp khẩn cấp sau khi nhóm “Big 6” tuyên bố thành lập giải Europen Super League.

Một thông tin vừa gây chấn động bóng đá thế giới khi nhóm “Big 6” của Ngoại hạng Anh gồm Liverpool, Man City, MU, Arsenal, Chelsea và Tottenham đồng loạt tuyên bố trở thành thành viên sáng lập của giải đấu mới mang tên European Super League, bên cạnh 6 ông lớn khác của bóng đá châu Âu.

“Big 6” tuyên bố sẽ tham dự European Super League

Ngay lập tức, Ngoại hạng Anh đã lên kế hoạch đối phó với hành động trên của nhóm “Big 6”. Tờ Sky Sport đưa tin giám đốc điều hành của Ngoại hạng Anh, Richard Masters sẽ đứng ra chủ trì cuộc họp khẩn với sự tham gia của 14 CLB còn lại vào thứ Ba (ngày 20/4) để đưa ra các phương án giải quyết.

Cuộc họp khẩn này sẽ cung cấp cho tất cả các câu lạc bộ cơ hội để đưa ra quan điểm của họ về tin tức đã làm rung chuyển bóng đá Anh trong 24 giờ qua.

Theo nguồn tin của Daily Mail, Everton và Aston Villa được cho là rất tức giận trước việc nhóm “Big 6” tham dự European Super League. Cả hai câu lạc bộ này đều có nguồn lực tài chính dồi dào và đang đặt mục tiêu tham dự cúp châu Âu mùa tới. Tuy nhiên, việc các giải đấu của UEFA có nguy cơ bị mất giá đang ảnh hưởng đến tham vọng của họ.

Tin tức này sẽ ít ảnh hưởng hơn đến những các đội bóng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng ở Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, có một nỗi lo lớn đối với tất cả 14 CLB còn lại đó là tiền bản quyền truyền hình dành cho giải đấu có thể sẽ bị giảm đi nếu European Super League ra đời.

Các đơn vị truyền hình sẽ không sẵn sàng trả số tiền hàng chục triệu bảng dành cho các CLB mà họ đang chi trả hàng năm nếu không có sự góp mặt của nhóm “Big 6”.

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã cảnh báo rằng bất kỳ câu lạc bộ nào tham gia European Super League sẽ bị cấm thi đấu trong nước và châu Âu, các cầu thủ sẽ không được phép tham dự các giải đấu cấp độ ĐTQG như Euro hay World Cup. Điều này đồng nghĩa với việc MU, Man City, Liverpool, Tottenham, Chelsea và Arsenal có thể bị loại khỏi Ngoại hạng Anh nếu European Super League ra đời.

Tuy nhiên, những người sáng lập European Super League cho biết họ đã bắt đầu hành động pháp lý để đối đầu với bất kỳ thách thức nào từ UEFA. Mark Orth, một chuyên gia về luật thi đấu thể thao, đang làm việc cho công ty luật MEOlaw có trụ sở tại Munich (Đức), cho rằng UEFA sẽ thất bại nếu vụ kiện ra tòa dựa trên luật thi đấu và tiền lệ đã đặt ra trong các vụ kiện trước đó.

Orth cho biết: “Tôi cho rằng họ đang ở tình thế thuận lợi. Tòa án là con đường đúng đắn để đi. Họ có một cơ hội tốt để chiến thắng. Có triển vọng tốt cho sự bắt đầu của Super League và các câu lạc bộ tham gia. Nếu một nhà độc quyền được phép ngăn cấm việc tạo ra cạnh tranh, thì bạn không cần luật cạnh tranh. Nếu điều đó được cho phép, nó chạm vào các nguyên tắc cơ bản của luật cạnh tranh. Cần có cơ hội để mở cửa thị trường.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Amazon thông báo cho các đại lý rằng nếu bạn đang cung cấp hàng hóa của mình trên bất kỳ nền tảng trực tuyến nào khác, bạn sẽ bị loại khỏi nền tảng của chúng tôi. Sẽ có một sự phản đối kịch liệt”.

Big 6 tham dự Super League.

Ngô Đức Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *