Bé 8 tuổi nhiễm nCoV tiếp xúc 21 người trong lớp

Quảng Nam – “Bệnh nhân 842”, 8 tuổi, tiếp xúc với bà ngoại nhiễm Covid-19, sau đó đến hai lớp học thêm.

Chiều 10/8, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Quảng Nam công bố hành trình của bệnh nhân nhí trên địa bàn, nằm trong 6 ca nhiễm nCoV vừa được Bộ Y tế công bố.

“Bệnh nhân 842”

trú phường Tân An, thành phố Hội An. Ngày 24/7, bé trai 8 tuổi được mẹ chở đến nhà bà ngoại là “bệnh nhân 774” (công bố ngày 7/8) và có tiếp xúc.

Chiều cùng ngày, em học bóng rổ tại Trường tiểu học Lương Thế Vinh. Tại đây, nam sinh tiếp xúc với thầy giáo và 12 bạn cùng lớp. Sáng 25/7, bệnh nhân đến học thêm tiếng Anh tại nhà cô giáo trên đường Nguyễn Văn Cừ, lớp có 8 người.

Chiều 25 đến 26/7, bệnh nhân cùng bố mẹ và những gia đình bạn bè đến khách sạn trên đường Thoại Ngọc Hầu, phường Cẩm Phô. Bệnh nhân ở cùng phòng với hai người con của bạn bè bố mẹ.

Tối 26/7, bé sốt 39 độ C và sáng hôm sau được bố đi khám bệnh tại phòng khám tư ở đường Hải Thượng Lãng Ông, chỉ tiếp xúc với bác sĩ. Ngày 28/7 đến 7/8, đứa trẻ 8 tuổi ở nhà, không đi đâu, chỉ tiếp xúc với người thân.

Ngày 9/8, nam sinh có kết quả dương tính nCoV. Bé đang điều trị tại Khu điều trị Điện Nam – Điện Ngọc (Bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam) trong tình trạng sức khỏe bình thường, không ho, không sốt.

Hôm qua, Quảng Nam ghi nhận hai học sinh nhiễm nCoV, gồm “bệnh nhân 836”, nam, 13 tuổi, ở xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc và “bệnh nhân 841”, nam, 11 tuổi, ở phường Phước Hòa, thành phố Tam Kỳ. Cả hai học sinh từng ra thăm người thân ở Đà Nẵng dịp hè.

Theo Đắc Thành (VnEpress)

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *