Chỉ 1 đêm, Apple “đá bay” 30.000 ứng dụng trên App Store Trung Quốc

Theo báo cáo mới nhất, Apple đã xóa 30.000 ứng dụng trên App Store Trung Quốc theo các quy định cho các game trả phí.

Theo một báo cáo mới từ Bloomberg, Apple đã xóa hơn 30.000 ứng dụng trên App Store Trung Quốc. Báo cáo trích dẫn dữ liệu mới từ Viện nghiên cứu Qimai cho thấy, có tới 90% các ứng dụng bị xóa là các game di động.

Cụ thể, Apple đã gỡ bỏ nhiều ứng dụng chỉ sau một đêm, với đỉnh điểm xảy ra vào khoảng 4:15 sáng (giờ địa phương) với hơn 2.000 ứng dụng từ App Store bị xóa cùng lúc. Phần lớn trong số 30.000 ứng dụng bị xóa xảy ra trong khoảng thời gian từ 3 – 5 giờ sáng (giờ địa phương).

Trước đó, “Nhà Táo” đã lên tiếng cảnh báo các nhà phát triển của cuộc “thanh trừng” sắp xảy ra này vào ngày 08/07, với lý do các yêu cầu pháp lý về thanh toán: Apple đã gửi một lời nhắc nhở tới các nhà phát triển trò chơi vào ngày 08/07 về kế hoạch loại bỏ nếu họ không đáp ứng các yêu cầu quy định về thanh toán vào cuối tháng.

Apple thực sự đã dần loại bỏ hàng ngàn ứng dụng khỏi App Store vì lý do trên. Như Technode đã báo cáo hồi đầu tháng này, Apple đã gỡ bỏ hơn 3.000 trò chơi từ China App Store trong suốt ngày 01 và 02/07.

Báo cáo giải thích rằng Apple đang làm việc để tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về game ở Trung Quốc, đòi hỏi các nhà phát triển phải được chấp thuận từ cơ quan quản lý Trung Quốc: Các công ty nước ngoài không được phép trực tiếp xin giấy phép. Các hãng này phải hợp tác với các công ty địa phương để ra mắt hợp pháp các trò chơi trả phí ở Trung Quốc. Thời gian chờ phê duyệt có thể mất vài tháng.

Ước tính, vẫn có hơn 179.000 game di động đang được các chủ sở hữu iPhone và iPad sử dụng ở quốc gia này. Khoảng 160.000 game di động trong số đó có sẵn miễn phí nên không phải tuân theo các yêu cầu quy định ảnh hưởng đến các tựa game trả phí.

Theo Dân Việt

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *