Trong tình yêu, thà ích kỷ như đàn bà chứ đừng rộng lượng giống đàn ông

Đáng trách vì họ không nhận ra họ ngày ngày cung phụng người khác, còn mình thì lại ngược đãi chính bản thân.Trong tình yêu Đàn bà ích kỷ? Đúng. Sự ích kỷ ấy của họ đáng trách lắm. Đáng trách bởi họ hy sinh cho những người họ yêu thương quá nhiều.

Nói đến đàn bà và đàn ông, chắc hẳn người ta sẽ nghĩ đàn bà ích kỷ, còn đàn ông thì phóng khoáng rộng lượng lắm. Ở một số trường hợp, câu nói này không hề sai. Nhất là trong tình yêu. Tuy vậy, sự ích kỷ của đàn bà lại đặt đúng chỗ đến kỳ lạ.

Đàn bà dám yêu dám hận. Khi bắt đầu mối quan hệ nghiêm túc trong tình yêu với một người đàn ông, họ có tư tưởng muốn đàn ông là của riêng mình. Đôi lúc sự kiểm soát của họ khiến đàn ông cảm thấy mệt mỏi. Bởi vậy nên trong mắt đàn ông, đàn bà thật phiền phức, thật ích kỷ.

Thế nhưng đàn ông có biết, đàn bà khi yêu chung thủy vô cùng. Họ yêu ai sẽ yêu đến cùng trời cuối đất. Dẫu người đàn ông ấy khiến họ đau khổ tới tận tâm can. Và cũng chỉ vì tình yêu nên đàn bà mới chấp nhận và tha thứ. Đàn bà là vậy, yêu thương đến bi lụy. Có thể cả đời cả kiếp họ chỉ dành trọn vẹn trái tim cho một người không xứng. Họ rộng rãi với người mình yêu là thế. Nhưng họ lại cố chấp, ích kỷ và ngược đãi bản thân.

Khi bắt đầu mối quan hệ nghiêm túc với một người đàn ông, họ có tư tưởng muốn đàn ông là của riêng mình. Ảnh minh họa
Khi bắt đầu mối quan hệ nghiêm túc với một người đàn ông, họ có tư tưởng muốn đàn ông là của riêng mình. Ảnh minh họa

Chẳng vậy mà không hiếm gì những người đàn bà, bản thân thì bệ dạc và không biết chăm lo cho mình. Còn chồng họ thì áo quần là lượt, đi ra ngoài không thua kém gì ai. Họ luôn muốn chồng mình mang bộ dạng đẹp nhất đi ra bên ngoài nhưng chưa từng nghĩ cho bản thân mình.

Vậy đấy, đàn bà khi yêu chỉ biết lo nghĩ cho người họ yêu. Lúc lấy chồng rồi họ cũng chăm chút cho chồng con mà quên đi mình. Há chẳng phải họ đang ích kỷ với chính họ sao?

Đáng trách vì họ không nhận ra họ ngày ngày cung phụng người khác, còn mình thì lại ngược đãi chính bản thân.Đàn bà ích kỷ? Đúng. Sự ích kỷ ấy của họ đáng trách lắm. Đáng trách bởi họ hy sinh cho những người họ yêu thương quá nhiều. 

Còn đàn ông? Người ta luôn nói đàn ông rộng rãi, khoáng đạt. Sự thật là như thế. Đàn ông rộng rãi cả về vật chất lẫn tâm hồn. Trái tim họ chẳng bao giờ có thể lấp đầy bởi một ai đó. Họ sống phúng túng, nhận nhiều và cho đi cũng rất nhiều.

Vậy đấy, đàn bà khi yêu chỉ biết lo nghĩ cho người họ yêu. Ảnh minh họa
Vậy đấy, đàn bà khi yêu chỉ biết lo nghĩ cho người họ yêu. Ảnh minh họa

Bản tính của đàn ông chỉ muốn thêm mà không muốn bớt. Khi đứng giữa các sự lựa chọn. Họ đặt những người phụ nữ lên bàn cân. Cân đo đong đếm xem ai hơn, ai kém. Họ có thể bỏ nhân tình để về nhà bên người vợ tảo tần.

Nhưng rồi sao? Cuối cùng, đàn ông vẫn ngựa quen đường cũ. Chấm dứt với cô gái này không có nghĩa là cự tuyệt những cô gái khác. Đàn ông dễ dãi như thế, cớ sao vẫn luôn được tung hô và học tập?

Lẽ dĩ nhiên, trên đời sẽ có người này kẻ khác. Đàn ông và đàn bà đều đáng thương mà cũng đáng trách. Rốt cuộc, chúng ta nên ích kỷ như đàn bà hay phóng túng giống đàn ông đây.

Theo EmDep

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *