Tại sao nói JaguarLandRover là xe Giả Sang?

Tại sao nói JaguarLandRover là xe giả Sang?

Thực ra vấn đề này có chút tranh cãi. Ai cũng biết Jaguar Land Rover là dòng xe quý tốc Anh quốc.

Trước đây vị trí hãng này cao hơn BBA rất nhiều, Jaguar cũng gộp thương hiệu Land Rover để công khai.

Chiếc SUV kỳ cựu này đã nâng tầm tinh tế của Jaguar. Porsche có cùng cái tên, nhưng hiện tại vị thế của Jaguar Land Rover ở Trung Quốc thấp hơn Lexus, và vị thế này đã bị hạ thấp đi rất nhiều.

Do vậy một số người tiêu dùng gọi JaguarLandRover là xe Giả Sang.

Jaguar Land Rover đã trải qua những gì để trở thành như bây giờ?

Thật ra nguyên nhân rất đơn giản. Một mặt là vấn đề quản lý sản phẩm, thứ hai là bản thân sản phẩm.

Nếu suy xét kỹ thì ngoài Logo, Land Rover Jaguar chẳng khác gì một cỗ máy rỗng ruột được Ford cung cấp. Bị nhầm lẫn bởi chiêu trò quảng cáo của hoàng gia Anh.

Trên thực tế các mẫu xe Jaguar của Land Rover nhìn chung không tiết kiệm chi phí, ít đại lý và phụ kiện đi kèm rất đắt, tỷ lệ giữ giá rất thấp.

Nếu không có động cơ tăng áp do Ford cung cấp, liệu động cơ do Jaguar Land Rover phát triển độc lập có đáng tin cậy?

Jaguar-Land Rover-xe-sang-gia-2

Về kỹ thuật

Vì là động cơ do chính Jaguar Land Rover phát triển nên không thể thiếu công nghệ chủ đạo, thân xe được làm bằng nhôm và cũng được trang bị hệ thống truyền động phun xăng trực tiếp, VVT, xích thời gian và cơ cấu dẫn động van lăn.

Trước đây, động cơ Ecoboost sử dụng hệ thống phun trực tiếp bên trong xi-lanh, trong khi động cơ Ingenium sử dụng hệ thống phun trực tiếp áp suất cao đặt giữa, giúp đốt cháy hỗn hợp tốt hơn.

Đồng thời, van thời gian biến thiên kép có trong động cơ Ingenium bổ sung thêm tính năng điều chỉnh độ mở van điều khiển thang biến thiên điện từ chính xác hơn.

Động cơ Ingenium sử dụng thiết kế ống xả tích hợp phổ biến để tích hợp ống xả và đầu xi-lanh đúc thành một.

Hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp 200bar mới áp dụng thiết kế vòi phun nhiên liệu đặt ở giữa.

Bằng cách tối ưu hóa phương pháp phun nhiên liệu, tác động của nhiên liệu lên thành xi-lanh và núm piston được giảm thiểu, có thể cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu của động cơ, giảm lượng khí thải.

Động cơ sáu xi-lanh thẳng hàng và bốn xi-lanh thẳng hàng thuộc dòng Ingenium và áp dụng thiết kế mô-đun, với dung tích xi-lanh đơn là 500ml và tổng dung tích 3.0L cho sáu xi-lanh.

Cái mà chúng ta thường gọi là “dầu cháy” thực chất là do vật liệu của các ổ trục trong xi-lanh

Vòng bi của động cơ Ingenium được làm bằng vật liệu gốm, ít nhất có thể đảm bảo rằng động cơ mới hiếm khi bị cháy dầu.

Cơ cấu van thủy lực điều khiển điện tử trên động cơ bốn xi lanh sẽ được dành riêng trên số sáu thẳng này.

Cơ cấu van thủy lực điều khiển điện tử có thể điều chỉnh thời gian đóng mở van và nâng, để động cơ có thể tính đến tốc độ cao và thấp. Cải thiện tính ổn định khi ở xe tốc độ thấp.

Mức tiêu thụ nhiên liệu của động cơ 6 xi lanh thẳng hàng Ingenium giảm xuống còn 9,3L trên 100 km, mức khí thải carbon dioxide là 213g / km, thấp hơn 12% so với mức 243g / km của động cơ V6 truyền thống.

Giảm 75% lượng phát thải vật chất dạng hạt. Động cơ Ingenium 2.0T và sáu xi-lanh cũng được trang bị hệ thống hỗn hợp ánh sáng 48V để cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu nhằm đáp ứng các quy định khí thải ngày càng nghiêm ngặt.

Động cơ xăng 2.0T sử dụng thiết kế mô-đun, vì vậy trong tương lai, các động cơ xăng của Tập đoàn Jaguar Land Rover có thể sẽ sử dụng động cơ 2.0T làm bản thiết kế để tăng giảm xi-lanh.

Trong tương lai, khi động cơ 3 xi-lanh Ingenium 1.5T ra mắt, mẫu xe hybrid plug-in chạy điện thuần túy cũng sẽ thúc đẩy Jaguar Land Rover hướng tới một con đường tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường, nhằm đạt được mục tiêu điện khí hóa tất cả mô hình của nó vào năm 2020.

Jaguar-Land Rover-xe-sang-gia-3

Kết luận

Sau khi đọc nội dung trên, bạn có cho rằng Jaguar Land Rover là xe sang nhái?

So với BBA cùng mức giá, ai đáng hơn? Chào mừng bạn để lại một bình luận bên dưới, xin vui lòng khai sáng cho chúng tôi.

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *