SLNA – Bình Dương, vòng 9 V-League: Công lớn Văn Đức, cay đắng Tiến Linh bỏ lỡ 11m

SLNA – Bình Dương, vòng 9 V-League : Cú đúp của Văn Đức và pha bỏ lỡ 11m của Tiến Linh làm nên một chiến thắng cho SLNA.

SLNA đang gặp nguy hiểm sau chuỗi trận thi đấu không tốt và khá đói kém về mặt bàn thắng, trong khi Bình Dương vừa giành thắng lợi đậm đà 4-3 trước Nam Định ở vòng trước. Vì lý do đó mà SLNA đã chấp nhận chơi thận trọng ngay từ đầu, khiến hai đội gần như không có một cơ hội đáng kể nào trong 30 phút đầu tiên.

Văn Đức mang lại bàn mở tỷ số cho SLNA

Những kẽ hở phòng ngự đầu tiên lại lộ diện từ phía Bình Dương, phút 30 Văn Đức đã sút vọt xà ngang sau khi cướp bóng từ pha trượt chân ngã của Thanh Thảo. 3 phút sau đến lượt Bình Dương trả đòn, Pape Omar tạt vào đúng tầm cho Tiến Linh đánh đầu nhưng bóng lại đi đúng vị trí của Văn Hoàng.

Nhưng chỉ 1 phút sau pha bóng đó Bình Dương đã bị thủng lưới. Cao Xuân Thắng có một đường chuyền rất hay cho Văn Việt lọt vào góc trái vòng cấm đội khách, và cầu thủ 22 tuổi này bình tĩnh né qua Rabo Ali trước khi căng ngang cho Văn Đức đệm bóng mở tỷ số. Bình Dương phải tràn lên trong những phút tiếp theo và ở phút 41 Tiến Linh đã có pha thoát xuống sút chéo góc bị Văn Hoàng bắt gọn, nhưng đội chủ nhà giữ được tỷ số 1-0 ở giờ giải lao.

Bình Dương đáng lẽ đã phải có bàn gỡ hòa ở hiệp 2, nhưng Sỹ Giáp bỏ lỡ pha thoát xuống ở phút 50 và 4 phút sau SLNA hú vía khi Văn Hoàng bắt được bóng trước khi bị đá phản bởi pha phá bóng trúng người Jelic bật ngược lại của Văn Khánh. SLNA cũng có cơ hội ghi bàn chỉ 2 phút sau đó, nhưng Nguyễn Văn Đức sút xa chạm xà ngang.

Tiến Linh bỏ lỡ cơ hội trên chấm 11m với cú sút đập xà ngang

Phút 73, Bình Dương bất ngờ được mở cửa sống sau khi Xuân Mạnh xô ngã Mansaray trong một quả đá phạt khiến đội khách được hưởng penalty, thế nhưng Tiến Linh đã sút bóng đập trúng xà ngang. Đến phút 80, SLNA an toàn khi Văn Đức có pha đi bóng trung lộ và cứa lòng đẹp mắt ấn định 2-0, không những vậy Bình Dương còn bị đuổi người ở phút 89 vì Thanh Thảo đã đạp vào đầu gối của dự bị Mạnh Quỳnh.

Thắng 2-0, SLNA tạm vươn lên vị trí thứ 10 với 10 điểm, bằng TP.HCM nhưng hơn hiệu số. Bình Dương với 13 điểm đứng thứ 6, kém CLB Hà Nội về hiệu số.

SLNA – Bình Dương, vòng 9 V-League.

Tỷ số trận đấu: SLNA 2-0 Bình Dương.

Ghi bàn: Văn Đức 34′ 80′

Thẻ đỏ: Thanh Thảo 89′

Đội hình xuất phát:

SLNA: Nguyễn Văn Hoàng, Bùi Đình Châu, Hoàng Văn Khánh, Phạm Xuân Mạnh, Trần Đình Đồng, Bruno Henrique, Nguyễn Văn Việt, Cao Xuân Thắng, Jelic Igor, Nguyễn Văn Đức, Phan Văn Đức.

Bình Dương: Nguyễn Sơn Hải, Trần Duy Khánh, Đào Tấn Lộc, Mansaray Victor, Nguyễn Hùng Thiện Đức, Nguyễn Thanh Thảo, Trương Dũ Đạt, Tô Văn Vũ, Rabo Ali, Pape Omar Faye, Nguyễn Tiến Linh.

Ngô Đức Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *