Ronaldo ghi bàn thứ 760, chính thức là “Vua dội bom” vĩ đại nhất lịch sử

Ronaldo đã đi vào lịch sử với tư cách là cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất mọi thời đại sau khi lập công cho Juventus trong cuộc đụng độ với Napoli.

Ronaldo đã ghi bàn mở tỷ số trong chiến thắng 2-0 của Juventus trước Napoli, qua đó đoạt Siêu cúp Italia. Niềm vui nhân đôi dành cho siêu sao người Bồ Đào Nha khi bàn thắng này giúp anh thiết lập một cột mốc mới trong sự nghiệp.

 

Ronaldo trở thành chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại

Ronaldo hiện đã có 760 bàn thắng trong sự nghiệp của mình, chính thức vượt qua huyền thoại Josef Bican để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Cựu tiền đạo của đội tuyển Áo và Séc từng ghi được 759 bàn thắng từ năm 1931 đến năm 1955. Chắc chắn Ronaldo sẽ còn phá sâu kỷ lục này bởi siêu sao người Bồ Đào Nha vẫn đang thi đấu đỉnh cao dù sắp bước sang tuổi 36.

Chỉ có đối thủ truyền kiếp Messi mới có khả năng vượt qua kỷ lục của Ronaldo. Siêu sao của Barcelona đã ghi được 715 bàn thắng trong sự nghiệp cho câu lạc bộ và quốc gia, kém CR7 45 pha lập công. Tuy nhiên, Messi lại đang thi đấu ít hơn Ronaldo tới 150 trận, kém hơn 2 tuổi và quan trọng là số 10 của đội tuyển Argentina vẫn đang chơi bóng đỉnh cao.

Tuy nhiên, hiện tại kỷ lục này đang thuộc về Ronaldo. Vào ngày 3/1 vừa qua, Ronaldo đã vượt qua “Vua bóng đá” Pele  để đứng thứ hai trong danh sách, sau cú đúp trong chiến thắng 4-1 của Juventus trước Udinese.

Ngô Đức Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *