Một khi đàn ông đã thay lòng đổi dạ thì sự bao dung của đàn bà cũng vô dụng mà thôi

Đàn bà ạ, đừng nghĩ rằng bạn cho đi sự bao dung thì đàn ông sẽ cảm thấy biết ơn. Một khi đàn ông đã thay lòng thì cả trái tim và khối óc cũng không còn hướng về phía bạn. Dù bạn có cố chấp như thế nào đi chăng nữa cũng vô dụng mà thôi!

Một người đàn ông khi yêu bạn thì bất kể bạn xấu xí, già nua hay khó chiều, ương bướng thì anh ấy vẫn ở cạnh bạn một lòng không rời. Nhưng nếu một người đàn ông không còn tình cảm với bạn thì bất kể bạn làm điều gì anh ta cũng thấy không vừa mắt. Thời điểm anh ta thay lòng, bất kể bạn hy sinh nhiều bao nhiêu, bao dung cho anh ta bao nhiêu thì cũng chỉ là thừa thãi. Họ không những không cảm thấy biết ơn bạn vì điều đó mà còn cảm thấy bạn phiền phức vô cùng.

Bạn cứ thử tưởng tượng mà xem, trong tình yêu một người cố gắng vun đắp, một người lại muốn rũ bỏ, một người xây một người phá liệu có cùng nhau đi đến cuối cùng. Đàn ông ấy mà, suy cho cùng cũng chỉ nên là một phần của cuộc đời phụ nữ chứ đừng bao giờ là tất cả. Bởi một khi bạn coi họ là tất cả, dần dần họ sẽ có tâm lý coi việc đó là lẽ dĩ nhiên. Để rồi trong sự chảy trôi của thời gian, họ coi thường tình cảm của bạn, họ làm tổn thương bạn mà chẳng mảy may bận lòng.

Một khi đàn ông đã thay lòng đổi dạ thì sự bao dung của đàn bà cũng vô dụng mà thôi
Đàn bà thường nặng tình nên vờ không thấy, không nghe. Ảnh minh hoạ

Cuộc đời một người một người phụ nữ thông thường sẽ trải qua những mối tình như thế. Để rồi trong sự tổn thương, họ dẫn trưởng thành và trở thành một người độc lập. Họ dần tôi luyện thành một người phụ nữ bản lĩnh, không bao giờ cần phải dựa dẫm hay xin xỏ đàn ông bất cứ điều gì. Nhất là đối với tình yêu, nếu một người đàn ông đã nói hết tình, đàn bà cũng đừng dùng tấm lòng mình mà níu kéo. Bởi người bình thường sẽ thấy ái ngại, kẻ xấu xa lại nhếch môi coi thường.

Nhưng đáng buồn một điều là đàn bà thường quá nặng tình. Đôi khi họ biết chắc một điều rằng người đàn ông kia ngoại tình nhưng lại vờ mắt không thấy, tai không nghe. Họ cho rằng khi bản thân đủ sự bao dung, sau mọi cám dỗ ngoài kia đàn ông chỉ cần về nhà là được. Đàn bà lúc ấy luôn tưởng tượng rằng mình có thể cảm hóa được một người đàn ông lăng nhăng. Họ đã nghĩ rằng bản thân có thể khiến người đàn ông kia thay đổi.

Có lẽ họ đã nhầm, bởi một người đàn ông khi đã thay lòng thì đàn bà có bao dung đến mấy cũng chỉ là thừa thãi. Một lần anh ta được tha thứ, anh ta sẽ cảm thấy mình có lỗi chẳng chút nghiêm trọng gì. Đến lần hai, lần ba được bạn tha thứ, anh ta sẽ cảm thấy đó là việc quá đỗi bình thường. Nhiều người đàn ông còn tặc lưỡi: “Đàn ông ấy mà, có ai là không ngoại tình. Chỉ là anh ta không bị phát hiện thì người ta gọi đó là chung thủy”.

Một khi đàn ông đã thay lòng đổi dạ thì sự bao dung của đàn bà cũng vô dụng mà thôi
Đàn bà đừng quá bao dung mà không nghĩ cho bản thân mình. Ảnh minh họa.

Hẳn những lời nói bao biện trên chỉ là của những gã tồi. Đàn ông tốt là dẫu có muốn buông tay vì bất cứ điều gì họ cũng nghĩ đến lý do mình bắt đầu. Họ trân trọng người phụ nữ bên cạnh và không ngừng vun đắp cho tình yêu. Đàn ông trưởng thành vì vậy mà không muốn có một tình yêu nửa vời, họ chỉ cần một người nắm tay mình đến cùng trời cuối đất. Họ cũng không bao giờ có ý định ngoại tình dù là ngoại tình tư tưởng. Vì họ biết đâu là ranh giới giữa một gã đàn ông tầm thường và đâu là một người đàn ông có thể cho đàn bà sự tin tưởng.

Còn phụ nữ, nếu bạn không may gặp phải một gã đàn ông tồi. Nếu trong mối quan hệ ấy, bạn không được tôn trọng, bạn bị họ làm tổn thương, bạn phải bao dung và thứ tha nhiều lần cho người đàn ông đó thì đã đến lúc bạn nên dừng lại. Bạn nên nghĩ cho bản thân, yêu bản thân, mạnh dạn buông bỏ và rời xa cái suy nghĩ “là đàn bà thì phải hy sinh, phải bao dung”. Bởi nếu không làm như vậy, bạn sẽ bỏ lỡ quá nhiều hạnh phúc và cơ hội được ở bên một người đàn ông xứng đáng!

Theo Linh Lan (Em Đẹp)

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *