iOS 14 cập nhật hàng loạt tính năng mới cho camera

Sau sự kiện WWDC, Apple đã cho ra mắt hệ điều hành iOS 14 với 3 bản Beta liên tiếp cập nhật nhiều tính năng mới cho Camera.

Đây là một số tính năng mới được cập nhật trên iOS 14 dành cho camera.

Chụp ảnh liên tục bằng phím tăng âm lượng

Trước đến nay muốn chụp ngoài việc dùng phím chụp trên màn hình bạn còn có thể chụp ảnh bằng nút tăng giảm âm lượng. Với hệ điều hành iOS 14, bạn còn có thể chụp ảnh liên tục bằng phím tăng âm lượng.

Chụp ảnh liên tục bằng phím tăng âm lượng

Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Cài đặt > Camera > Dùng nút Tăng âm lượng để chụp hàng loạt.

Tốc độ chụp nhanh hơn

Trước đến nay, muốn bắt được khoảnh khắc bạn có thể quay video hoặc dùng chế độ chụp Live photo để lựa chọn hình ảnh ưa thích. Vì thế, hệ điều hành iOS 14 đã thêm tính năng mới giúp bạn chụp ảnh bắt khoảnh khắc nhanh hơn.

Apple cho biết tốc độ mở camera và chụp bức ảnh đầu tiên nhanh hơn tới 25%, chụp 2 hoặc nhiều ảnh nhanh hơn tới 90%. Tốc độ ảnh chụp chân dung cũng được cải thiện khi ảnh chụp được nhanh hơn tới 15%.

Tốc độ chụp nhanh hơn

Tùy chọn ưu tiên chụp ảnh

Ngoài tốc độ chụp ảnh được cải thiện, iOS 14 cho phép người dùng chụp nhanh hơn nữa với tính năng Ưu tiên chụp nhanh hơn. Tính năng này sẽ giúp chiếc iPhone của bạn sẽ có thể chụp ảnh nhanh hơn nữa và giảm tốc độ xử lý ảnh để bạn có thể chụp thêm nhiều ảnh nữa.Cực kì thích hợp với hội chị em để chụp khoảnh khắc tóc hoặc váy bay phấp phới.

Tùy chọn ưu tiên chụp ảnh

Để cài đặt tính năng này, bạn vào Cài đặt > Camera > Ưu tiên chụp nhanh hơn > Bật.

Khóa điều chỉnh phơi sáng

Bạn cảm thấy mỗi lần chụp ảnh phải chỉnh lại độ phơi sáng từ đầu rất mất thời gian? Khi nâng cấp lên iOS 14, bạn có thể cài đặt khóa mức độ phơi sáng sau khi đã chỉnh sửa phù hợp với sở thích của mình.

Khi đã được khóa điều chỉnh phơi sáng thì lần sau khi bạn mở ứng dụng Camera, độ phơi sáng được chỉnh trước đó vẫn sẽ được giữ nguyên.

Cùng với đó, độ phơi sáng cũng sẽ được hiển thị ở góc bên trái màn hình khi bạn sử dụng Camera.

Khóa điều chỉnh phơi sáng
Khóa điều chỉnh phơi sáng
Khóa điều chỉnh phơi sáng

Để cài đặt tính năng khóa điều chỉnh phơi sáng, bạn chọn Cài đặt > Camera > Bảo lưu cài đặt > Điều chỉnh tiếp xúc > Bật.

Lưu ý: Tính năng này chỉ khả dụng với iPhone XR trở lên.

Xoay ảnh selfie 

Thông thường, khi chụp ảnh selfie trên iPhone, hình ảnh bạn hiển thị trên màn hình bị ngược như soi gương và sau khi chụp xong thì iPhone sẽ tự động xoay ảnh lại. Nhưng trên iOS 14, bạn có thể cài đặt để giữ nguyên hình, giữ hình ảnh không bị xoay ngược lại thông qua tính năng Đối xứng camera trước.

Xoay ảnh selfie

Để sử dụng tính năng này, bạn vào Cài đặt > Camera > Đối xứng camera trước > Bật.

Thêm tính năng QuickTake và hiển thị chất lượng quay video cho iPhone đời cũ

Tính năng QuickTake cho phép người dùng quay phim ngay trong chế độ Chụp ảnh bằng cách nhấn giữ phím chụp. Hiện tính năng này hiện đã có trên các dòng máy iPhone 11, iPhone SE 2020.

Thêm tính năng QuickTake và hiển thị chất lượng quay video cho iPhone đời cũ

Ngoài ra, Camera trên iOS 14 sẽ hiển thị định dạng video như độ phân giải, tốc độ khung hình trên tất cả dòng máy iPhone.

Hiện tại iOS 14 đang là bản Beta và vẫn chưa có bản chính thức. Bạn sẽ cùng chờ đón những tính năng cập nhật trên những bản thử nghiệm tiếp theo.

Theo Trí Thức Trẻ

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *