Hải Dương công bố 3 ca nhiễm COVID-19 mới

Hải Dương công bố 3 ca nhiễm COVID-19 mới: Tối nay 13-8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương công bố 3 ca bệnh mới. 2/3 bệnh nhân là nhân viên một quán ăn, người còn lại liên quan bệnh nhân 867, nâng số ca mắc ở Hải Dương lên 5 ca và đang chờ Bộ Y tế xác nhận.
Hải Dương công bố 3 ca nhiễm COVID-19 mới
Quán Thế giới bò tươi, nơi ghi nhận 2 bệnh nhân là nhân viên và một người thường xuyên đến trông cháu – Ảnh: Cổng thông tin điện tử Hải Dương

Theo đó, 3 bệnh nhân COVID-19 mới của Hải Dương bao gồm Đ.Q.M. (nam, 17 tuổi) và N.T.C (nữ, 72 tuổi, cùng trú tại thôn Nhân Lư, xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà) và V.T.L. (nữ, 59 tuổi). Trong đó, anh M. và bà L. là nhân viên quán Thế giới bò tươi, 36 Ngô Quyền, còn bà C. là sui gia của bệnh nhân 867, hàng ngày trông cháu tại 36 Ngô Quyền.

Tỉnh Hải Dương cũng cho biết 3 người này đã được cách ly tập trung từ 11-8, ngay khi ghi nhận bệnh nhân 867.

Tại cuộc họp chiều nay 13-8, ông Lương Văn Cầu, phó chủ tịch tỉnh Hải Dương, nhận định Hải Dương có ổ dịch trong cộng đồng liên quan đến quán ăn nhiều người qua lại, có ca bệnh chưa tìm được nguồn lây.

Trước mắt, tỉnh Hải Dương khoanh vùng, tìm F1, F2 của các bệnh nhân, tiến hành các biện pháp cách ly, theo dõi sức khoẻ, xem xét phong toả xung quanh nhà 36 Ngô Quyền trong bán kính 250m, thực hiện giãn cách xã hội tại thành phố Hải Dương theo chỉ thị 16 của Chính phủ, tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 14-8.

Tỉnh Hải Dương cũng trưng dụng ký túc xá Trường ĐH Hải Dương làm nơi cách ly F1, các khách sạn trên địa bàn tạm ngưng tiếp nhận lao động từ nước ngoài về cách ly. Sở Y tế Hải Dương cũng phát thông báo khẩn tìm người từng đến quán Thế giới bò tươi từ 10-7 đến 11-8.

Với việc thêm 3 bệnh nhân kể trên, hiện tại Hải Dương có 5 ca bệnh (3 ca mới đang chờ Bộ Y tế xác nhận). Trong đó 1 bệnh nhân xâm nhập từ tỉnh khác, 1 bệnh nhân không rõ nguồn lây (bệnh nhân 867) và 3 ca bệnh liên quan đến bệnh nhân 867.

Hải Dương công bố 3 ca nhiễm COVID-19 mới

Theo L.ANH

Nguồn: Tuổi Trẻ

 

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *