Giá vàng thế giới 27/8 tăng mạnh

Giá vàng thế giới 27/8:

Mỗi ounce tăng hơn 26 USD hôm qua, do đôla Mỹ mất giá và nhà đầu tư dự báo nhiều biện pháp kích thích sẽ được tung thêm.

Chốt phiên 26/8, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại 1.954 USD một ounce. Trước đó, giá từng lùi về đáy 2 tuần tại 1.905 USD. Phiên sáng nay, giá hiện giảm nhẹ về 1.952 USD.

“Đồng đôla hôm qua yếu đi. Nhà đầu tư đang giao dịch dựa trên kỳ vọng nhiều biện pháp kích thích sẽ được tung thêm”, Jeffrey Christian – lãnh đạo tại CPM Group cho biết.

Đôla Mỹ hôm qua mất giá 0,1% so với các tiền tệ chủ chốt. Việc này giúp vàng rẻ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ tiền tệ khác.

Thị trường hiện chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell hôm nay. Ông được kỳ vọng đưa ra thêm chi tiết về chiến lược của Fed với lạm phát và chính sách tiền tệ. Tuần trước, biên bản cuộc họp của Fed không cho thấy rõ liệu chính sách nới lỏng tiền tệ có thể thay đổi trong vài tháng tới hay không.

Năm nay, các ngân hàng trung ương và chính phủ toàn cầu đã tung kích thích chưa từng có tiền lệ để hỗ trợ nền kinh tế thoát ảnh hưởng của đại dịch. Giá vàng vì thế cũng tăng 28% từ đầu năm, do được coi là công cụ phòng trừ lạm phát và tiền tệ mất giá.

“Nhà đầu tư đang chờ đợi Bộ Tài chính làm gì đó và Quốc hội Mỹ đạt thỏa thuận về gói kích thích”, Bob Haberkorn – chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures nhận xét. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin sẽ ra điều trần trước Hạ viện Mỹ tuần tới. Haberkorn cũng cho biết quan điểm tăng nới lỏng của Fed sẽ có lợi cho vàng.

Giá vàng thế giới 27/8

Theo Hà Thu (theo Reuters, Kitco)

Nguồn: https://vnexpress.net/gia-vang-the-gioi-tang-manh-4152859.html

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *