Giá vàng hôm nay ngày 22/8: Giá vàng trong nước lặng sóng

Giá vàng trong nước lặng sóng: Giá vàng trong nước mở cửa sáng nay đã gần như không có điều chỉnh nào đáng kể. Trong khi đó, giá vàng thế giới phiên đêm qua giao dịch khá ảm đạm và hỉ giảm nhẹ hơn 4 USD/ounce.

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi tăng 300.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng nay ngày 22/8 tại Hà Nội đã chưa có thêm điều chỉnh nào, hiện niêm yết tại mức 55,35 – 56,77 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC cũng niêm yết ở mức 55,35 – 56,75 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và giữ nguyên chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 53,03 – 54,23 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên đêm qua tại Mỹ giảm 4,2 USD xuống 1.942,4 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York tăng chưa đến 1 USD lên 1.947,4 USD/ounce.

Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Sáu giao dịch khá ảm đạm và gần như chỉ đi ngang trước khi giảm nhẹ về cuối phiên.

Theo giới phân tích, giá vàng đang gặp khó ở vùng cản hiện tại, nhưng các lựa chọn trên thị trường kỳ hạn đã tăng lên, một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư sẽ tiếp tục chọn vàng làm nơi trú ẩn và sinh lời tốt.

Trong dài hạn, giá vàng vẫn được hỗ trợ mạnh bởi kinh tế toàn cầu ảm đạm do dịch Covid-19 kéo dài, lợi suất trái phiếu thấp và căng thẳng địa chính trị leo thang tại nhiều điểm nóng trên thế giới.

Giá vàng hôm nay ngày 22/8: Giá vàng trong nước lặng sóng

Giá vàng trong nước lặng sóng

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *