Giá vàng hôm nay ngày 11/8: Thị trường vàng thường trực cơn sốt giá

Giá vàng trong nước thường biến động theo xu hướng của thị trường thế giới, do đó, vàng có thể tăng “phi mã” nhưng cũng có khả năng lao dốc mạnh trong phiên giao dịch tiếp theo.
Giá vàng trong nước

Sau một ngày giá vàng lao dốc không phanh, thị trường vàng trong nước ghi nhận một ngày bận rộn khi người dân đến bán ra vì lo giá vàng còn giảm nữa.

Chốt phiên 10/8, giá vàng miếng SJC trong nước đồng loạt giảm mạnh ở hầu hết các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc.

Bắt đầu phiên giao dịch ngày 11/8, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng ở mức 56,65 – 58,30 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC cho giao dịch mua vào – bán ra ở mức 56,40 – 57,80 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng biến động theo chiều giảm. Giá mua vào được niêm yết ở mức 56,10 triệu đồng/lượng và 56,60 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Giá vàng thế giới

Trong phiên chiều 10/8, giá vàng thế giới giao ngay giảm 0,3%, xuống 2.029,19 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,6%, lên 2.039,6 USD/ounce.

Giới chuyên gia nhận định, việc đồng USD mạnh lên đã tác động đến các quyết định của nhà đầu tư, giữa lúc nhà đầu tư có tâm lý chốt lời sau khi vàng tăng giá mạnh.

Thời gian tới, giá vàng rất có thể sẽ có sự điều chỉnh, tùy thuộc vào đánh giá của thị trường đối với diễn biến của đồng USD, khi căng thẳng thương mại Mỹ – Trung đã thúc đẩy đồng tiền này.

Giá vàng hôm nay ngày 11/8 Giá vàng hôm nay ngày 11/8

Theo Trang Anh (Công Thương)

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *