Giá vàng được dự đoán tăng tuần tới

Dự đoán giá vàng tuần tới: Gần 62% chuyên gia, nhà phân tích tham gia khảo sát của Kitco cho biết, giá vàng có thể tăng tuần tới sau khi trải qua những ngày lao dốc.

Giá vàng thế giới đã có tuần giảm giá tệ nhất trong 5 tháng qua, khi chốt tuần ở ngưỡng 1.944,80-1.945,80 USD một ounce (mua vào – bán ra). Tuy nhiên, theo giới đầu tư, hai ẩn số lớn sẽ tác động và khiến giá vàng biến động tuần tới. Đó là gói kích thích tài chính của Mỹ nhằm vực dậy nền kinh tế đang chờ thông qua và các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung có thể được nối lại vào cuối tháng 8 trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

“Giá vàng sẽ tăng và đồng USD có thể yếu đi một khi các thoả thuận này đạt được”, chiến lược gia thị trường – Phillip Streible của Blue Line Futures nhận xét. Ông cũng nói “rất lạc quan với giá vàng trong tương lai”.

Afshin Nabavi – Phó chủ tịch của Quỹ giao dịch kim loại quý MKS SA cho biết, sẽ khó có đợt giảm giá “sốc” nào vào tuần tới. Ông cho hay, vàng sẽ hướng tới mốc 2.000 USD một ounce và tiếp đà tăng cho tới khi cuộc bầu cử Mỹ diễn ra. “Về mặt tâm lý, mức giá 1.900-1.925 USD một ounce là mức hỗ trợ tốt và 2.000 USD là mức kháng cự”, ông nói.

Còn theo khảo sát của Kitco thì gần 62% chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ đi lên vào tuần tới (17-21/8), trong khi 23% cho hay giá sẽ đứng yên và 15,4% giữ ý kiến vàng giảm giá.

Sự trở lại trên mức 1.900 USD một ounce của vàng khiến nhiều nhà phân tích tin rằng, kim loại quý này sẽ phục hồi nhanh chóng. Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Report nói vàng đã thoát khỏi mức thấp nhất tuần 1.874,2 USD và báo hiệu sẽ có nhiều đợt phục hồi mạnh hơn.

Rõ ràng nhu cầu mạnh mẽ của các nhà đầu tư và các biểu đồ kỹ thuật cho thấy tâm lý tăng giá kim loại quý này vẫn còn rất lớn. Điều này có nghĩa là vàng có thể quay lại mức 2.000 USD một ounce ngay trong tuần tới.

Anh Minh (theo Kitco News)

Nguồn: VnEpress

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *