Khẩu trang ở Đà Nẵng lại khan hiếm sau thông tin có ca dương tính với COVID-19

Trưa 24-7, dạo qua một vòng các nhà thuốc trên địa bàn TP Đà Nẵng ghi nhận nhu cầu của người dân với mặt hàng khẩu trang y tế tăng vọt.

Trước thông tin Đà Nẵng xuất hiện ca dương tính virus SARS-CoV-2, ngày 24-7 người dân đổ xô đến các nhà thuốc tìm mua khẩu trang y tế khiến mặt hàng này bắt đầu khan hiếm.

Tại 2 nhà thuốc Ông Ích Khiêm trưa 24-7 có khá nhiều người đến tìm mua khẩu trang y tế nhưng bước ra tay không vì hết hàng. 

Nhân viên nhà thuốc LC cho biết vừa nhập về 3 thùng khẩu trang cộng với số hàng có sẵn của nhà thuốc nhưng đã nhanh chóng bán hết veo chỉ trong buổi sáng.

Một số nhà thuốc trên đường Quang Trung, Hải Phòng, quận Hải Châu, gần Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình báo có hàng khẩu trang nhưng chỉ bán nhỏ giọt do nguồn hàng không còn nhiều và không thể nhập thêm.

Người dân đến mua thường chỉ được bán lẻ 10 chiếc/người để dành phần cho người khác. Hầu hết những nhà thuốc hiện chỉ còn khẩu trang y tế loại thường, các loại khẩu trang cao cấp như N95, 3M đã vắng bóng.

Chị Trần Thị Nở (37 tuổi), trú phường Thạch Thang, quận Hải Châu, cho biết trưa nay phải chạy đến nhà thuốc thứ 3 mới mua được khẩu trang.

“Dự định ban đầu là tôi mua luôn vài hộp về trữ dùng cho cả nhà nhưng đi các nhà thuốc thì người ta không bán nhiều. Bảo là chỉ bán cho mỗi người lượng vừa phải để hôm sau dùng hết thì lại ra mua tiếp nhưng lo không biết ít hôm nữa có hàng về không?” – chị Nở chia sẻ.

Tương tự, các quầy thuốc trên địa bàn quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cũng đang cháy khẩu trang. 

Một dược sĩ tại quầy thuốc đường Đặng Dung, quận Liên Chiểu cho biết: “Từ sáng nay sau khi tin có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng, liên tiếp khách đến hỏi mua khẩu trang. Giá bán vẫn không tăng nhưng nguồn hàng có ít nên hiện chúng tôi không còn hàng để bán”.

Dù khẩu trang có dấu hiệu khan hiếm nhưng giá bán vẫn được các nhà thuốc giữ ổn định, không tăng đột biến như trước. 

Theo đó, khẩu trang y tế loại 3-4 lớp được các quầy bán với giá 2-4 ngàn đồng/chiếc tùy loại. Khẩu trang vải kháng khuẩn giặt sử dụng nhiều lần từ 5-7 ngàn đồng/chiếc.

Theo Tuổi Trẻ

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *