Cực nóng bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh: Leicester nhảy vọt, hơn MU mấy điểm?

Leicester đang có phong độ cực cao. Và sau khi vượt qua Chelsea ở vòng 18 Ngoại hạng Anh, “Bầy cáo” của HLV Rodgers thậm chí đã leo lên ngôi đầu giải đấu.

Trận đại chiến ở King Power giữa Leicester và Chelsea diễn ra trong thời điểm cả hai đều đang khao khát điểm số. Chỉ có điều, phong độ của mỗi đội lại có độ vênh nhất định. Trong khi “Bầy cáo” đang thăng hoa thì những vị khách thành London ngược lại.

Bởi vậy, Leicester đã không quá khó khăn để hạ gục Chelsea. Ngay cả khi “chấp” nguyên hiệp hai, nhà vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16 vẫn dễ dàng đánh bại đối thủ 2-0. Những người ghi bàn cho đội chủ sân King Power là Wilfred Ndidi ở phút thứ 6 và James Maddison phút 41.
Nguyên hiệp đấu thứ hai, Chelsea có cơ hội để sửa chữa cho sai lầm trong hiệp đầu tiên. Tuy nhiên, phong độ xuất sắc của các cầu thủ Leicester khiến cho mọi đường lên bóng của đối thủ trở nên vô nghĩa. Và chiến thắng 2-0 của “Bầy cáo” được bảo toàn.

Kết quả của trận đấu ở King Power tác động mạnh mẽ đến cuộc đua Ngoại hạng Anh. Nó mạnh mẽ đến nỗi, vị trí dẫn đầu của giải đấu thay đổi luôn theo trận đấu này. Với 38 điểm, Leicester đi thẳng lên vị trí số 1, đẩy MU xuống thứ hai. Tất nhiên, trật tự có thể sẽ lại thay đổi nếu như MU thắng Fulham.

Dù vậy, đây cũng là thông điệp đầy sức nặng mà Leicester gửi đến cả giải Ngoại hạng Anh. Nhiều người coi họ chỉ là đội bóng chiếu dưới, nhưng “Bầy cáo” đang cho thấy sự lì lợm đáng khen ngợi. Leicester thực sự là ứng viên vô địch, và họ hoàn toàn có thể tạo nên cú sốc cho giải đấu như đã từng ở mùa giải 2015/16.

Kết quả này cũng khiến cho MU và Liverpool trở nên căng thẳng hơn ở vòng 18 này. Như đã nói, “Quỷ đỏ” đối đầu Fulham, trong khi Liverpool tiếp Burnley trên sân nhà. Nếu MU không thắng, Leicester sẽ bảo vệ được vị trí dẫn đầu, chí ít cho đến khi Man City đá đủ số trận.

Bảng xếp hạng tạm thời Ngoại hạng Anh:

Ngô Đức Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *