Chelsea vượt ải Atletico: Trang chủ UEFA gọi tên Kante, báo Anh khen bản lĩnh

Chelsea xuất sắc vượt qua Atletico Madrid để ghi danh vào tứ kết Champions League. Chiến công này nhận được lời khen từ báo chí và người hâm mộ.

Chelsea thắng 1-0 ở trận lượt đi. Họ còn được chơi trận lượt về trên sân nhà Stamford Bridge, thay vì sân trung lập như đối thủ. Có nhiều lợi thế trong tay, Chelsea đã làm tất cả những gì có thể để bảo vệ lợi thế ấy.

Trong khi đó, Atletico Madrid cố gắng vùng vẫy. Nhưng đây không phải ngày của đội bóng đến từ Tây Ban Nha.  Họ không chơi bóng đủ tốt để tạo ra những cơ hội ngon ăn.Hầu hết các cơ hội mà đội bóng dưới trướng HLV Diego Simeone tạo ra chỉ ở mức trung bình,nên họ thực sự gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khung thành Chelsea.

Bởi vậy, chiến thắng 2-0 đưa Chelsea vào tứ kết Champions League lần đầu tiên kể từ năm 2014. Tờ The Sun nhận định, đây là thành tích đáng tự hào mà cũng ghi đậm dấu ấn của HLV Thomas Tuchel.

Nhà cầm quân người Đức cho thấy sự “trên trình” so với Simeone trong hai lượt, thắng cả 2 lượt.

Trong khi đó, trang chủ UEFA gọi tên N’Golo Kante cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Ngôi sao người Pháp đang hồi sinh mạnh mẽ cùng với HLV Tuchel, và xứng đáng nhận được danh hiệu. Theo thống kê từ Whoscored, một mình Kante đã cầm bóng tới 7,5%, thực hiện 81 đường chuyền với độ chính xác 88%. Tạo ra 2 đường chuyền mở cơ hội, qua người thành công tới 4 lần…

Ngô Đức Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *