Chelsea rút khỏi Super League vì bị dọa mất SVĐ & tước luôn tên CLB

Chelsea rút khỏi Super League : Chelsea xin rút khỏi Super League do bị dọa tước cả tên CLB lẫn SVĐ Stamford Bridge.

Các CLB Anh dự Super League châu Âu đang gặp phản ứng mạnh mẽ từ dư luận và thậm chí trong chính nội bộ mình do quyết định mới đây. Việc họ định ly khai khỏi các giải đấu quốc nội và châu lục để thi đấu trong một giải đấu đóng khiến trong nước nổi lên một làn sóng không chỉ là phản đối mà còn đề ra các giải pháp trừng phạt các CLB này.

Chelsea là một trong 6 CLB Premier League gia nhập Super League nhưng đã hối hận

Có 6 đội bóng Anh nhập hội Super League nhưng giờ tất cả đều đã xin rút khỏi giải. Mới đây tờ The Guardian tiết lộ Chelsea có những lý do hết sức hợp lý và đáng suy ngẫm để tháo chạy. Nhà báo Sean Ingle trích dẫn từ một nguồn tin giấu tên cho biết các quan chức Chelsea đã nhận được một cảnh báo có hậu quả cực kỳ nghiêm trọng tới tương lai của đội bóng.

Đó là việc tổ chức Chelsea Pitch Owners (CPO) định tổ chức một cuộc họp trong ngày thứ Năm tuần này để xem xét việc chấm dứt cho thuê sân Stamford Bridge với Chelsea. SVĐ này không được Chelsea sở hữu mà thuộc về CPO, một tổ chức phi lợi nhuận với thành viên là các fan của Chelsea và CLB này chỉ thuê sân.

Chelsea Pitch Owners định họp bàn tước cả tên CLB Chelsea lẫn quyền thuê sân Stamford Bridge

Nhưng không chỉ là cho thuê sân, CPO còn nắm luôn cả quyền sở hữu tên CLB bóng đá (Chelsea Football Club Ltd). Chelsea đã suýt mất Stamford Bridge vào thập kỷ 1990 do nợ nần nên chủ tịch khi đó là Ken Bates đã lập ra CPO để dùng tổ chức này mua lại khu đất chứa sân vận động khi bên chủ đất bị phá sản. Chelsea thuê sân Stamford Bridge trên phần đất này và chỉ được phép gọi mình là CLB Chelsea nếu thi đấu ở đây.

Vào năm 2011 Roman Abramovich đã tìm cách mua lại quyền sở hữu CPO với mục đích di chuyển CLB tới một sân vận động mới xây trên khu đất gần khu vực nhà máy điện Battersea thuộc bờ nam sông Thames. Tuy nhiên Abramovich không đạt được điều kiện đủ 75% số thành viên tổ chức chấp thuận bán, do đó CPO vẫn đang nắm quyền sở hữu sân lẫn tên của CLB Chelsea.

Nói cách khác, CPO định họp vào ngày 22/4 tới để bàn về khả năng tống cổ Chelsea khỏi Stamford Bridge lẫn tước luôn tên của CLB. Trước mối đe dọa rằng CLB của Roman Abramovich sẽ không được dự Super League châu Âu với cái tên Chelsea, “The Blues” đã phải nhanh chóng rút chạy khỏi Super League.

Chelsea rút khỏi Super League.

Ngô Đức Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *