CEO TikTok từ chức

Sau chưa đầy ba tháng, Kevin Mayer thông báo rút khỏi vị trí CEO TikTok khi doanh nghiệp này liên tiếp nhận sức ép từ chính quyền Mỹ.

CEO TikTok từ chức:

Trong thư gửi nhân viên, Kevin Mayer cho biết rất buồn khi phải thông báo quyết định rời công ty. “Vài tuần gần đây, khi môi trường chính trị biến đổi mạnh mẽ, tôi đã phải suy nghĩ về sự thay đổi cấu trúc doanh nghiệp và tác động của nó đến vai trò quản lý toàn cầu mà tôi đang nắm giữ. Trong hoàn cảnh này, chúng tôi kỳ vọng sớm đạt được giải pháp”, Kevin Mayer viết.

Người phát ngôn của TikTok nói với CNN: “Chúng tôi hiểu các tác động chính trị thời gian qua đã thay đổi đáng kể vai trò của Mayer trong tương lai và hoàn toàn tôn trọng quyết định của ông ấy”.

Mayer từ chức CEO TikTok sau chưa đầy 3 tháng nắm giữ vị trí này. Trước đó, từ 1/6, cựu lãnh đạo cấp cao của Disney gia nhập TikTok. Theo CNN, động thái này dường như được thiết kế để củng cố và cải thiện quan hệ của TikTok với chính quyền Mỹ. Dù vậy, từ đó đến nay, TikTok vẫn liên tục phải chịu sức ép từ chính quyền Mỹ, thậm chí ông Trump còn doạ cấm ứng dụng này.

TikTok đang bị Trump buộc phải bán hoạt động tại Mỹ do những lo ngại về an ninh quốc gia. Tuy nhiên, TikTok đã liên tục phủ nhận cáo buộc trên và cho biết dữ liệu người dùng ở Mỹ được lưu trữ tại chính quốc gia này, cùng bản sao lưu tại Singapore.

Tổng thống Trump đã ký lệnh yêu cầu công ty mẹ ByteDance phải bán Tiktok tại Mỹ trước ngày 15/9, nếu không có thể bị cấm hoạt động tại đây. Microsoft và Oracle đang cạnh tranh để mua nền tảng video ngắn tại Mỹ này. Hôm đầu tuần, TikTok cũng đã kiện Chính phủ Mỹ vì lệnh cấm ứng dụng video này hoạt động ở Mỹ. Theo CNBC, vụ kiện có thể giúp ByteDance trì hoãn lệnh cấm và có thêm thời gian để đàm phán đạt thoả thuận tốt hơn cho thương vụ bán TikTok.

Theo Tú Anh (Theo CNBC, CNN)

Nguồn: https://vnexpress.net/ceo-tiktok-tu-chuc-4153094.html

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *