Cách ly giám đốc và hơn 30 nhân viên xí nghiệp buýt có ca Covid-19

Sau khi nhân viên điều hành của xí nghiệp xe buýt 10/10 được xác định dương tính với SARS-Cov-2, 37 cán bộ, nhân viên tiếp xúc trực tiếp với người này đã được cách ly tập trung.

Sáng 6/8, Bộ Y tế ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội có thêm bệnh nhân Covid-19 (ca bệnh 714). Trường hợp này tên là B.Đ.Tr., 42 tuổi ở Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm. Ca bệnh 714 là nhân viên điều hành xe buýt của xí nghiệp 10/10, có trụ sở ở quận Cầu Giấy.

Xe buýt của xí nghiệp 10/10 được phun khử khuẩn
Xe buýt của xí nghiệp 10/10 được phun khử khuẩn

Liên quan đến ca bệnh 714, sáng 6/8, đại diện Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị (Sở GTVT Hà Nội) cho biết, tối 5/8, cơ quan y tế quận Bắc Từ Liêm đã khoanh vùng 37 người F1 tại Xí nghiệp Xe buýt 10/10.

Những người bị cách ly nằm trong Ban Giám đốc, nhân viên điều hành cùng phòng với bệnh nhân, 1 lái xe và 1 nhân viên bán vé của tuyến buýt 53B và đưa đi cách ly theo quy định. Hiện sức khỏe của toàn bộ 37 người F1 ổn định.

Toàn bộ khu vực văn phòng, xưởng, sân bãi và 162 xe buýt của 15 tuyến và nhánh tuyến do xí nghiệp quản lý cũng được phun khử khuẩn.

Tổng Công ty vận tải Hà Nội (đơn vị quản lý Xí nghiệp Xe buýt 10/10) cũng đã ra văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc tiếp tục chủ động theo dõi, nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh để linh hoạt điều hành trên nguyên tắc và mục tiêu chống dịch là hàng đầu nhưng vẫn bảo đảm hoạt động sản xuất; tuyệt đối tuân thủ các biện pháp an toàn cho người lao động.

Nhiều cán bộ, nhân viên xí nghiệp 10/10 bị cách ly tập trung sau ca nhiễm Covid-19
Nhiều cán bộ, nhân viên xí nghiệp 10/10 bị cách ly tập trung sau ca nhiễm Covid-19

Theo đó, các đơn vị phải trang bị đầy đủ khẩu trang y tế; kiểm tra theo dõi thân nhiệt thường xuyên trong ngày; trang bị và sử dụng nước khử khuẩn tại trụ sở cơ quan, đơn vị; phun khử khuẩn văn phòng, phương tiện xe buýt; thường xuyên nhắc nhở, khuyến cáo hành khách có biện pháp tự bảo vệ sức khỏe. Đối với hành khách không thực hiện các biện pháp phòng dịch, nếu cần thiết có thể từ chối phục vụ.

Theo Dân Trí

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *