Bệnh nhân Covid-19 thứ 25 tử vong

Bệnh nhân Covid-19 thứ 25 tử vong:

Bộ Y tế sáng 18/8 ghi nhận bệnh nhân nữ, 51 tuổi, ở Đà Nẵng tử vong vì viêm phổi do Covid-19 trên nền bệnh lý nặng.

Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng, xác nhận “bệnh nhân 698”, ở phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng, tử vong. Đây là ca Covid-19 tử vong thứ 25 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam.

Bệnh nhân có tiền sử ung thư buồng trứng di căn ổ bụng, sỏi thận, nhiễm trùng đường tiết niệu đã cắt thận trái, tử vong tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Nguyên nhân tử vong được chẩn đoán: Viêm phổi do Covid-19, nhồi máu cơ tim cấp biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng trên bệnh nhân ung thư buồng trứng di căn thành bụng, sỏi thận đã cắt thận trái.

Ngày 11/6, bà cùng con gái đi máy bay vào Bệnh viện Ung bướu TP HCM để phẫu thuật. Ngày 12/6 đến 7/7, bà nhập viện điều trị tại đây, trong thời gian này chỉ có con gái chăm sóc, bệnh nhân không tiếp xúc với ai.

Ngày 8/7, bà ra viện, cùng con gái đi máy bay từ TP HCM về Đà Nẵng. Từ ngày 9/7, bà nghỉ ngơi ở nhà, ít tiếp xúc với người khác trong gia đình.

Ngày 10/7, bà được đưa vào Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng, vài giờ sau chuyển đến Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và điều trị tại đây đến 21/7.

Từ ngày 21/7 đến 22/7, bà xuất viện, về nhà chỉ có con gái chăm sóc, ít tiếp xúc với những người khác trong gia đình. Ngày 23/7, bà nhập viện điều trị tại Khoa Nội thận – Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng đến ngày 4/8 và được cách ly tại đây. Trong thời gian này bà chỉ tiếp xúc với con gái. Ngày 4/8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm kết quả dương tính nCoV.

Tính đến sáng nay, Đà Nẵng ghi nhận 350 ca Covid-19, trong đó 263 bệnh nhân đang điều trị, 53 người khỏi bệnh, 21 ca tử vong.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 25 ahomnay

Nguồn: VnEpress

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *