Barcelona dậy sóng: Abidal nhắc lại mối thâm thù với Messi, tiết lộ bí mật động trời

Cựu hậu vệ Eric Abidal đã lên tiếng về vụ lùm xùm với Lionel Messi trong thời gian anh làm giám đốc thể thao tại Barcelona.

Eric Abidal từng trải qua 6 năm cực kỳ thành công với Barcelona từ năm 2007 đến 2013 với tư cách là cầu thủ. Cựu hậu vệ người Pháp đã trở lại đội bóng xứ Catalunya vào năm 2018 để đảm nhận vị trí giám đốc thể thao. Anh bị sa thải sau trận Barcelona bị Bayern Munich sỉ nhục 8-2 tại vòng tứ kết Champions League 2019-20.

Abidal và Messi từng xảy ra tranh cãi

Mới đây, Abidal đã làm sáng tỏ về vụ lùm xùm với Messi cách đây hơn 1 năm. Cựu hậu vệ người Pháp chia sẻ trên Telegraph: “Tôi nghĩ tôi đã đúng. Theo tôi, họ cần phải tập luyện chăm chỉ hơn. Trong thời của tôi với Pep Guardiola, bạn phải huấn luyện sao cho tốt nhất. Bạn sẽ giành được mọi thứ, chỉ khi bạn làm được việc chăm chỉ. Đây là những gì tôi đã nói. Tôi chưa bao giờ nói các cầu thủ chống đối huấn luyện viên.

Messi cũng đã nói chuyện với tôi. Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện thẳng thắn, nhưng tôi có thể chấp nhận nó. Không thành vấn đề vì bạn phải minh bạch. Tôi rất thoải mái vì cậu ấy là cầu thủ duy nhất nói chuyện với tôi như thế này. Tôi tôn trọng điều đó. Tôi cũng hiểu Messi là đội trưởng và cậu ấy muốn bảo vệ các đồng đội, nhưng tôi chưa bao giờ nói rằng Messi đã bảo tôi loại bỏ huấn luyện viên.

Tôi không phải sửa chữa bất cứ điều gì với Messi, mối quan hệ của chúng tôi không thay đổi theo quan điểm của tôi. Tôi không biết Messi nghĩ như thế nào, nhưng đối với tôi, câu chuyện đã kết thúc. Chúng tôi đã trao đổi nhiều tin nhắn và cậu ấy biết tôi nghĩ gì. Tôi không muốn biến chuyện bé xé ra to và khiến câu lạc bộ gặp rắc rối”.

Như đã biết, một cuộc khẩu chiến đã nổ ra giữa Abidal và Messi sau khi HLV Valverde bị sa thải vào tháng Giêng năm 2020. Cựu hậu vệ người Pháp cáo buộc các cầu thủ Barcelona không làm việc chăm chỉ dưới thời HLV Valverde. “Rất nhiều cầu thủ không hài lòng với Valverde và họ cũng không tập luyện chăm chỉ”, Abidal chia sẻ với tờ Sport của Catalan vào thời điểm đó.

Ngay lập tức, Messi lên tiếng đáp trả cáo buộc của Abidal trên Instagram: “Các cầu thủ chịu trách nhiệm về những gì xảy ra trên sân. Những người trong ban giám đốc thể thao cũng nên chịu trách nhiệm của mình và trên hết là với các quyết định mà họ đưa ra. Cuối cùng, tôi nghĩ rằng khi bạn đề cập đến cầu thủ nào, thì hãy nêu ra cái tên cụ thể vì nếu không, danh tiếng của chúng tôi sẽ bị vấy bẩn và tin đồn không đúng sự thật sẽ bị lan truyền”.

Cũng trong buổi phỏng vấn tờ báo uy tín của Anh, Abidal đã còn tiết lộ thêm rằng, trong thời gian làm giám đốc thể thao tại Barcelona, ​​anh có thể đưa Neymar trở lại Camp Nou vào năm 2019, nhưng chủ tịch Bartomeu khi đó đã ký hợp đồng với Antoine Griezmann.

Bên cạnh đó, cựu hậu vệ người Pháp cũng cho biết anh đã lựa chọn Mauricio Pochettino thay thế cho Ernesto Valverde chứ không phải Quique Setien, người đã bị sa thải chỉ sau 7 tháng dẫn dắt đội bóng chủ sân Nou Camp.

Ngô Đức Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *