2 bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM mới được công bố đã đi những đâu?

2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 mới tại TP.HCM vừa được Bộ Y tế công bố ngày 1-8, bệnh nhân 567 và 568, đã đi những đâu?

1. Bệnh nhân 567, nữ, ngụ chung cư Thái An 2, 602 Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM.

Ngày 24-7, bệnh nhân đến Đà Nẵng và di chuyển từ sân bay bằng ôtô riêng đến khoa thận – nội tiết Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để chăm sóc người thân. 

Ngày 28-7, bệnh nhân di chuyển từ Quảng Nam vào TP.HCM trên chuyến bay VJ1379, số ghế 24A. Bệnh nhân đến sân bay Tân Sơn Nhất và đi bằng taxi về nhà. 

Sáng 29-7, bệnh nhân có đến Công ty Hải Dương (45/5A đường Tây Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM) làm việc. Cùng ngày, bệnh nhân khai báo tại trạm y tế và được yêu cầu cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. 

2. Bệnh nhân 568, nữ, cư trú tại quận 8. Bệnh nhân đến Đà Nẵng ngày 18-7. 

Trong suốt thời gian ở Đà Nẵng, bệnh nhân ở tại khoa ngoại thần kinh Bệnh viện Đà Nẵng để chăm sóc mẹ. 

Ngày 22-7, bệnh nhân bay về TP.HCM trên chuyến bay VJ647, số ghế 32F, sau đó đi về nhà bằng xe máy. 

Từ ngày 23 đến 25-7, bệnh nhân đi làm tại nhà hàng Lá Phong (số 9 Trần Cao Vân, phường Đa Kao, quận 1), phục vụ khách buổi trưa và chiều tối theo 2 ca làm việc (9h -14h và 17h – 22h). 

Chiều 26-7, sau khi biết thông tin, bệnh nhân tự cách ly tại nhà, đặt đồ ăn qua ứng dụng. 

Ngày 30-7, bệnh nhân tự đi xe máy đến trạm y tế phường 3, quận 8 khai báo y tế, được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, ngay khi tiếp nhận thông tin có 2 trường hợp nghi nhiễm, TP.HCM đã lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Hai bệnh nhân đã chuyển cách ly điều trị, hiện không có triệu chứng bệnh. 

TP đã điều tra lịch trình đi lại, lập danh sách tiếp xúc, vệ sinh khử khuẩn khu vực bệnh nhân sinh sống, khu vực bệnh nhân từng lui tới. Phong tỏa chung cư Thái An 2, lập danh sách và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ block B. 

Phong tỏa tạm thời con hẻm nơi bệnh nhân 568 cư trú tại quận 8. 

Đối với các trường hợp tiếp xúc gần được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung, các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần thì được cách ly tại nhà. Cập nhật danh sách hành khách ngồi gần bệnh nhân trên các chuyến bay.

Theo Tuổi Trẻ

Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *